More
  HomeUncategorizedXRP Coin là gì? Hướng dẫn tạo ví và mua bán tiền...

  XRP Coin là gì? Hướng dẫn tạo ví và mua bán tiền ảo XRP Coin

  Nếu bạn đã nghe qua các loại crypto nổi tiếng như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETC),… Hoặc một số các Stable Coin như USDC, USDT hay LUNA của Terra. Thì bài viết sau đây, CryptoCoin sẽ giới thiệu đến mọi người một loại tiền ảo đặc biệt. Đó chính là XRP Coin hay còn có tên gọi khác là Ripple Token. Vậy đồng crypto này có gì đặc biệt? Làm sao để tạo ví hay mua bán loại tiền ảo này?

  Alt: XRP Coin đang trở thành loại tiền tệ giao dịch mới giữa các ngân hàng

  XRP Coin là gì?

  Như chúng ta đều biết, Bitcoin (BTC) là loại tiền ảo đầu tiên có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, dự án XRP Coin lại có “tuổi đời” cao hơn cả Bitcoin và các loại crypto khác. Ryan Fugger là người đầu tiên phát hành và triển khai dự án XRP Coin vào năm 2004. Ông đã hợp tác với một số thành viên khác như Jed McCaleb, David Schwartz và Arthur Britto để phát triển dự án bằng công ty mang tên OpenCoin. Cho đến năm 2012, Ripple Token được phát hành trên thị trường và được các ngân hàng đón nhận.

  XRP Coin có gì khác với Bitcoin?

  Công nghệ khác nhau

  Bitcoin là được vận hành dựa trên công nghệ blockchain với nguồn cung là 21 triệu BTC ban đầu. Các users có thể thực hiện mã hóa hoặc đào coin để nhận đồng BTC mới.

  Alt: Ra đời trước Bitcoin nhưng XRP Coin có gì khác biệt?

  XRP Coin không hoạt động trên blockchain mà là công nghệ tương tự như blockchain. Đồng crypto này có sẵn ngay từ ban đầu với 100 tỷ XRP và chỉ có 38 tỷ XRP có sẵn trên thị trường.

  Mục đích khác nhau

  Nếu Bitcoin sinh ra để dành cho các nhà đầu tư, users thanh toán các giao dịch thường ngày thì XRP sinh ra để dành cho các ngân hàng. Các XRP Coin được giao dịch dưới dạng thanh toán chuyển tiền hoặc trao đổi các loại tiền tệ. Nói cho dễ hiểu thì XRP được xem là một hệ thống thanh toán, trao đổi giữa các ngân hàng hoặc các mạng lưới giao dịch khác.

  Cách khai thác khác nhau

  XRP không thể được khai thác như các loại crypto khác như BTC, ETH,… Khi bạn đã gia nhập vào Ripple. thì sẽ không có các định nghĩa như miner (thợ đào) như BTC nữa. Số lượng XRP đã được phát ra thị trường ngay từ khi Ripple được thành lập với số lượng là 100 tỷ XRP.

  Các thông tin liên quan đến XRP Coin

  Các đặc điểm của XRP?

  • Ưu điểm: Ripple phát hành XRP ngay từ ban đầu với 100 tỷ. Điều này ngăn chặn lạm phát trong tương lai. Ngoài ra, XRP là một tổ chức chính thức được nhiều ngân hàng sử dụng và ủng hộ. Điều này làm tăng giá trị niềm tin cho Ripple với các users.
  • Nhược điểm: XRP Coin sở hữu một mã nguồn mở vì vậy rất dễ bị tấn công nếu như không được lưu trữ tốt. Ngoài ra, XRP đã được phát hành ngay từ ban đầu. Nên cơ bản nếu đầu tư vào XRP thì không khác đầu tư vào chứng khoán là mấy.

  Đội ngũ phát triển

  Alt: Ripple nắm giữ một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm trong thị trường crypto

  XRP được công ty OpenCoin phụ trách phát triển với Chris Larsen là giám đốc và Jed McCaleb là CTO. CEO của OpenCoin được biết đến với biệt danh là Angel Investor. Ông cũng là đồng sáng lập trong một số dự án khởi nghiệp về tài chính. McCaleb là đồng sáng lập của sàn giao dịch Mt.Gox và các dự án crypto nổi tiếng như Stellar, eDonkey,…

  Ngoài ra các thành viên khác cũng là những kỹ sư máy tính với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và đầu tư crypto.

  Các ví lưu trữ XRP Coin an toàn

  Vì là các đồng coin được giao dịch và trao đổi như một loại tiền tệ giữa các ngân hàng. CryptoCoin khuyên bạn nên sử dụng các loại ví lạnh để đảm bảo an toàn. Ví lạnh thông thường được thiết kế theo dạng một chiếc USB. Khi đã chuyển XRP vào ví, bạn có thể rút ra và cất đi. Tránh việc bị các hacker xâm nhập và tấn công vào crypto của bạn.

  Hiện nay, có rất nhiều loại ví lạnh trên thị trường như là Trezor, Ledger Nano S,… Mỗi một loại ví có những ưu điểm khác nhau.

  Làm sao để giao dịch XRP Coin?

  Alt: Các users không thể đào XRP Coin như BTC hay ETH

  XRP được rất nhiều các ngân hàng lớn trên thế giới chấp nhận, trao đổi và sử dụng. Vì vậy, có rất nhiều sàn giao dịch bạn có thể mua bán loại coin này. Bạn có thể tham khảo các sàn uy tín như Binance, Huobi hoặc các sàn giao dịch OTC.

  Tổng kết 

  Hiện nay, Ripple vẫn đang giữ số lượng tổng cung XRP ở 100 tỷ. Nhưng trong tương lai, rất có thể tập đoàn này sẽ sản xuất thêm. Nếu muốn đầu tư vào XRP bạn cần phải có kiến thức về thị trường tốt. Từ đó đưa ra các quyết định thông minh và lâu dài. Thị trường crypto rất phức tạp, nếu muốn đầu tư thông minh trước tiên cần phải tìm hiểu thật kỹ. Ngoài ra nên tham khảo từ những người đi trước để có thêm kinh nghiệm hơn.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments