More
  HomeUncategorizedWrapped Bitcoin là gì? Các thông tin cần biết về đồng crypto...

  Wrapped Bitcoin là gì? Các thông tin cần biết về đồng crypto này

  Nếu đã quá quen thuộc với những tiêu chuẩn ERC20 của các loại crypto. Thì chắc chắn không có nhà đầu tư nào mà không biết tới Wrapped Bitcoin. Những điểm nổi bật mà crypto này mang lại là thứ thu hút được rất nhiều người sử dụng. Vậy Wrapped Bitcoin là gì? Các điểm thu hút của của crypto này là gì? Hãy cùng CryptoCoin tìm hiểu qua bài viết sau đây.

  Wrapped Bitcoin đang được đánh giá rất tốt trên thị trường crypto
  Alt: Wrapped Bitcoin đang được đánh giá rất tốt trên thị trường crypto

  Wrapped Bitcoin (WBTC) là gì?

  Để mọi người dễ hiểu nhất, WBTC là một loại token có thể chuyển đổi sang nhiều các blockchain khác nhau. Các loại coin này được gán với một loại tài sản đại diện cho chúng. Vì vậy mà crypto này có thể mở rộng và được sử dụng trên nhiều mạng lưới khác nhau. 

  Token này mang tính thanh khoản rất tốt cho hệ sinh thái Ethereum bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung và các ứng dụng tài chính.

  Đôi nét về Wrapped Bitcoin

  Thông tin chung

  Một số thông tin chung về Wrapped Bitcoin Token
  Alt:%20Một%20số%20thông%20tin%20chung%20về%20Wrapped%20Bitcoin%20Token
  • Token Name (Tên Token): Wrapped Bitcoin Token
  • Ticker (Mã): WBTC
  • Standard (Tiêu chuẩn): ERC20
  • Blockchain: Ethereum
  • Total Supply (Tổng cung): 209,218 WTBC
  • Circulating Supply (Lượng lưu hành): 209,218 WBTC
  • Vốn hóa thị trường: 12,010,042,713 đô la Mỹ

  Ưu điểm nổi bật

  Hiện nay các giao dịch với Bitcoin phần lớn đều được thực hiện trên sàn giao dịch tập trung. Để thay đổi điều nay thì WBTC đã ra đời tạo được tính thanh khoản của Bitcoin trên các sàn DEX. Điều này giúp Bitcoin có thể tham gia vào các giao dịch với các đồng tiền ảo khác.

  Để giải thích dễ hiểu hơn, Bitcoin là một đồng tiền ảo và là tài sản kỹ thuật số của bạn. Khi bạn tạo một lớp bao bọc (wrap) lên trên, tài sản của bạn sẽ được bảo vệ. Từ đó chủ sở hữu có thể thoải mái khám phá các blockchain khác mà không cần phải lo lắng.

  Hệ sinh thái

  Hệ sinh thái chính mà crypto này sử dụng là DeFi, cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát ví của họ. Đối với các Btokens cũng sẽ được giải phóng triệt để để tạo ra sự tự do trong việc kiểm soát tài sản điện tử của mình.

  Làm sao để mua bán và lưu trữ Bitcoin

  Bạn có thể sở hữu WBTC bằng cách giao dịch trên sàn điện tử
  Alt: Bạn có thể sở hữu WBTC bằng cách giao dịch trên sàn điện tử

  Hiện nay để sở hữu WBTC thì bạn cần phải mua bán trên các sàn giao dịch. Một số các sàn giao dịch uy tín nhất đó chính là: Binance, HIT BTC, Balancer (Polygon), XT.COM, Gate.io,… Tuy nhiên trong số đó thì sàn giao dịch được nhiều người tin dùng nhất đó chính là UniSwap với hơn 6,29%. Trên đây là những sàn giao dịch mà bạn có thể mua và sở hữu WBTC. Tuy nhiên với CryptoCoin thì sàn giao dịch phù hợp nhất cho người Việt Nam vẫn là Binance.

  WBTC có minh bạch không?

  Giao thức wrapped được phát triển bởi 3 công ty nổi tiếng
  Alt: Giao thức wrapped được phát triển bởi 3 công ty nổi tiếng

  Nếu xét về độ minh bạch của WBTC thì đây là crypto có độ minh bạch cũng rất tốt. Điều này thể hiện qua 3 nhà kiểm soát và phát triển của Wrapped Bitcoin là BitGo Inc, Kyber Network và Ren. Vào ngày 24 tháng 1 năm 2019, ba nhà kiểm soát này đã phát hành một bản báo cáo giới thiệu thông tin chi tiết về giao thức wrap và cách sử dụng nó. Đến 31 tháng 1 năm 2019 thì đã có tám merchant quảng bá chuyển đổi qua WBTC. Điều này đã tạo ra hiệu ứng rất tốt và đã khiến cho rất nhiều các merchant khác làm theo.

  Thông tin chi tiết về 3 nhà phát triển giao thức Wrapped

  Như đã nói thì ba nhà kiểm soát và phát triển giao thức wrap trên là những công ty có nhiệm vụ đảm bảo tính minh bạch của WBTC. Sau đây là một số thông tin chung về các nhà phát triển này:

  • BitGo Inc: được biết đến là một công ty trading có nhiệm vụ kiểm soát các tài sản kỹ thuật số. Để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho hệ thống họ buộc phải đưa ra nhiều đánh giá một cách liên tục.
  • Kyber Network: Đây là công ty đóng vai trò chính trong việc tạo ra giao thức wrapped. Họ cũng đóng vai trò là một merchant quảng bá và chuyển đổi qua WBTC
  • Ren: Là một công ty được thành lập vào năm 2017 với mục tiêu hình thành tích hợp cross-chain của crypto và Defi

  Tổng kết

  Vừa rồi là những thông tin mà CryptoCoin nghĩ rằng rất cần thiết cho những ai đang muốn đầu tư vào dự án này. Tuy nhiên bài viết sau đây không phải là một lời yêu cầu hay khuyến khích các bạn nên đầu tư. Vì không ai biết trước tương lai thị trường như thế nào. Dù là những người kinh nghiệm nhất cũng rất khó dự đoán được tương lai của một đồng crypto. Vì vậy hãy sáng suốt khi đưa ra những quyết định đầu tư để sinh lời trong tương lai nhé.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments