More
  HomeUncategorizedUSD Coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử USD...

  USD Coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử USD coin

  Từ những năm 2017 trở lại đây, crypto phát triển như một loại tiền tệ mới. Tạo ra rất nhiều cơ hội cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Nhắc đến các loại tiền ảo thì chắc chắn sẽ nhắc đến các loại đồng như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH),.. Một trong số đó, có một loại stablecoin được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đó chính là USD Coin. Qua bài viết sau đây, CryptoCoin sẽ giới thiệu mọi người về đồng crypto này và những thông tin liên quan đến nó.

  Sơ lược về USD Coin

  USD Coin hay còn gọi là US Dollar Coin ( gọi tắt là USDC) ra đời vào năm 2018 bởi công ty Circle. Công ty này là một công ty chuyên về công nghệ cao và nổi tiếng với hình thức thanh toán peer-to-peer. Vào năm 2018, Circle cho ra mắt USDC, crypto này được biết đến như một stablecoin (đồng ổn định).

   USDC được kiểm soát bởi cơ quan pháp luật của Hoa Kỳ

  Với các nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm thì USDC có lẽ không còn quá xa lạ. Điểm mạnh là sự minh bạch, các giao dịch được thể hiện rõ ràng, nổi bật và được kiểm soát bởi cơ quan pháp luật của nước Hoa Kỳ. Có lẽ cũng vì vậy mà USDC đang được rất nhiều các nhà đầu tư “rót” tiền và tin tưởng vào khả năng sinh lời trong tương lai.

  Tiềm năng của USD Coin 

  Ưu điểm của USDC

  • Là một StableCoin: Điều này giúp đồng crypto này có thể tránh hoặc giảm thiểu các biến động trên thị trường.
  • Chuyển đổi tiện lợi: Để mua 1 đồng USDC bạn chỉ cần tốn 1 USD (Đô la Mỹ), và việc chuyển đổi hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng.
  • Tốc độ giao dịch tốt: So với các giao dịch fiat khác, USDC có thể nói là có tốc độ giao dịch cực nhanh và rẻ hơn so với thị trường.
  • Minh bạch: Vì được kiểm soát chặt chẽ với luật pháp Hoa Kỳ. Vì vậy tính minh bạch của USDC rất rõ ràng và lấy được nhiều sự tin tưởng của các nhà đầu tư.

  Nhược điểm của USDC

  Tuy đóng vai trò như một đồng crypto trên thị trường, tuy nhiên USDC vẫn chưa thực sự được các nhà đầu tư trên thế giới tin dùng. Cụ thể như Circle chỉ hỗ trợ chuyển đổi fiat sang USDC cho công dân Mỹ. Nếu bạn đến từ các đất nước khác thì bạn chỉ có thể chuyển đổi trên sàn giao dịch.

  Không chỉ thế, USDC thường không phổ biến và có sẵn trên các sàn giao dịch. Vì vậy để giao dịch hay đầu tư vào USDC cũng rất khó khăn. 

  Các thông tin quan trọng về USDC

  Các thông tin cơ bản về USD Coin

  USD Coin là một StableCoin hoàn toàn tránh khỏi sự biến động của thị trường

  • Token name (Tên token): USD Coin
  • Ticker: USDC
  • Token type (Loại Token): Stablecoin
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20
  • Total Supply (Tổng cung): 27,790,867,189 USDC

  Ví lưu trữ của USD Coin

  Để đảm bảo an toàn cho đồng coin của mình, bạn cần phải tạo cho mình một loại ví. Để lưu trữ USDC bạn cần phải có loại ví có thể chứa được các đồng coin có tiêu chuẩn ERC-20. Thông thường sẽ có nhiều các loại ví khác nhau, CryptoCoin sẽ giới thiệu cho bạn một số loại ví an toàn dành cho USDC:

  • Ví nóng: ImToken, Coin98 Wallet, MetaMask, TrustWallet,…
  • Ví lạnh: Trezors, Ledgers Nano…
  • Ví sàn giao dịch

  Có nên đầu tư vào USDC

  Dù USDC là một crypto nhưng lại được sử dụng như một loại tiền tệ tại Mỹ

  Như đã nói ở trên, vì là một loại StableCoin nên USD Coin có thể tránh khỏi các biến đổi trên thị trường. Tuy nhiên cũng chính vì sự ổn định nên đồng crypto này không có khả năng sinh lời cao. Với các nhà đầu tư, USDC được dùng như là một loại tiền tệ để giao dịch và thanh toán. 

  USDC tại Việt Nam cũng không được nhiều người quan tâm vì giá chuyển đổi USD sang VNĐ. Điều này làm ảnh hưởng đến việc mua hay đầu tư vào USD Coin khá nhiều và rắc rối. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định đầu tư vào USDC thì nên tìm hiểu kỹ về crypto này.

  Vừa rồi là tất tần tật những thông tin chính của USD Coin mà CryptoCoin muốn giới thiệu cho mọi người. Thị trường Crypto có khả năng sinh lời cao tuy nhiên rủi ro song song với nó cũng khá lớn. Đã có rất nhiều crypto thật sự nổi trội nhưng rồi vì biến động cũng “biến mất” trên thị trường. Vậy để đầu tư thông minh, trước hết hãy hiểu rõ về đồng coin mà bạn chuẩn bị đầu tư. Từ đó đưa ra những quyết định thông minh và tỉnh táo trong tương lai.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments