Home Uncategorized Tron Coin là gì? Những thông tin cần nắm rõ ở đồng...

Tron Coin là gì? Những thông tin cần nắm rõ ở đồng Tron

0
53

Tiền mã hoá hay còn gọi là tiền ảo vẫn luôn là cơn sốt trong thị trường đầu tư hiện nay. Có nhiều loại tiền ảo đã có mặt trên thị trường từ sớm và phổ biến như: Bitcoin, Litecoin, Cardano, RIPPLE, Tether, Binance Coin, Chainlink, Ethereum…. Tron Coin là một trong số những đồng tiền ảo được đánh giá cao và có giá trị trên thị trường. Đồng Tron cũng thu hút được một lượng lớn người dùng và xử lý hơn 1.4 tỉ giao dịch. Sau đây, hãy cùng CryptoCoin tìm hiểu những thông tin về đồng Tron.

Tron Coin là gì?

Tron Coin (đồng Tron) với tên giao dịch trên thị trường là TRX, được thành lập vào năm 2017 bởi ông Justin Sun khi mà ông huy động được 70 triệu USD cho dự án này.

Tron hoạt động dựa trên nền tảng blockchain với đồng tiền ảo riêng, được tạo ra để phát triển thành nền tảng giải trí có chi phí sử dụng thấp.

Khi sử dụng Tron, người dùng sẽ không mất quá nhiều chi phí cho bên trung gian như trên nền tảng Youtube, Facebook. Chi phí cho bên trung gian được giảm thiểu giúp người dùng tăng nguồn thu nhập nhờ vào việc loại bỏ các bước trung gian. Đây chính là môi trường giải trí mà Tron đề ra để phát triển.

Tốc độ xử lý cũng như công suất hoạt động của Tron là 2000 TPS. Con số này cao hơn hẳn so với Bitcoin là 6 giao dịch/ giây và Ethereum là 25 giao dịch/giây. 

Nền tảng của đồng Tron

Tính năng của đồng Tron

Đồng Tron có 4 tính năng nổi bật so với những đồng tiền xuất hiện trước:

  • Giải phóng dữ liệu: người sử dụng có thể đăng tải và kiểm soát được chất lượng nội dung khi sử dụng nền tảng của đồng Tron
  • Nội dung được cấp phép cho người sử dụng và người sử dụng sẽ nhận được đồng Tron
  • ICO: người sử dụng được tự do giao dịch tài sản điện tử
  • Cơ sở hạ tầng: phân cấp các ứng dụng hệ thống trò chơi, dự báo, trò chơi tự quản

Đồng Tron được lưu trữ ở đâu?

Đồng Tron được lưu trữ trong ví tiền điện tử của mình là ví Tron. Ví được phát triển thành ứng dụng sử dụng trên các hệ điều hành như Android, IOS. Ngoài ra, để giúp người dùng thuận tiện trong việc lưu trữ đồng Tron hơn thì Tron còn phát triển ví Tron trên trình duyệt web là Tronscan hoặc trên trình duyệt tiện ích của Google là Tronlink.

Ngoài việc sử dụng ví Tron để lưu trữ đồng Tron, bạn có thể sử dụng loại ví lưu trữ được đa dạng các đồng tiền ảo như: Ledger Nano S, Tresor nếu như bạn đầu tư nhiều loại tiền ảo.

Lưu trữ đồng Tron trên sàn giao dịch nếu như bạn thường xuyên giao dịch sẽ thuận tiện hơn khi mua bán, trao đổi.

Ví đồng Tron - Tronscan trên nền tảng web

Tronlin- Ví lưu trữ đồng Tron trên tiện ích của Google

Có nên đầu tư vào đồng Tron không?

Việc đưa ra quyết định đầu tư vào một thị trường nào cũng đều phụ thuộc vào việc bạn đánh giá và tin tưởng sự phát triển của thị trường tiền đó như thế nào. Thị trường nào cũng sẽ có những ưu điểm, nhược điểm, những biến động và rủi ro khi quyết định đầu tư. Đầu tư vào tiền ảo cũng vậy, bạn đầu tư vào đồng tiền nào cũng phụ thuộc việc bạn đánh giá sự phát triển của đồng tiền đó. Bạn có thể tham khảo, tìm hiểu để đầu tư vào đồng tiền ảo bạn nhận thấy là tốt.

Theo đánh giá của CryptoCoin, có thể nói, đồng Tron rất đáng để đầu tư lâu dài. Ngoài những nội dung trên, bạn có thể tham khảo thêm tỷ giá và cách thức giao dịch của đồng Tron dưới đây để đưa ra quyết định đầu tư cho mình.

Đồng Tron có tỷ giá bao nhiêu?

Tỷ giá của đồng Tron thay đổi theo thời gian

Hiện tại, đồng Tron có tỷ giá: 1 Tron= 1,250.91 VND

Vốn hoá thị trường: 127,298,316,254,012 VND

Lượng giao dịch trong 24 giờ: 29,500,840,579,557

Biểu đồ tỷ giá đồng Tron thay đổi theo thời gian

Giao dịch, mua bán đồng Tron ở đâu?

Nhu cầu giao dịch, trao đổi, mua bán của đồng Tron rất cao do sở hữu lượng người tham gia đầu tư lớn. Vậy nên, Tron được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch tiền ảo. Bạn có thể trực tiếp thực hiện giao dịch trên các sàn giao dịch như: Binance, Upbit, Bittrex, Huobi,.. hoặc bạn mua đồng Bitcoin hay đồng Ether sau đó chuyển lên các sàn giao dịch niêm yết đồng Tron. 

Sàn giao dịch tiền ảo có niêm yết đồng Tron

Hy vọng những thông tin mà CryptoCoin cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về đồng Tron cũng như cách thức mua bán giao dịch đồng Tron. CryptoCoin sẽ đưa thêm nhiều thông tin hữu ích về những loại tiền ảo để các bạn tìm hiểu và tham khảo.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here