More
  HomeUncategorizedTìm hiểu về nền tảng FTX và cách sử dụng hiệu quả

  Tìm hiểu về nền tảng FTX và cách sử dụng hiệu quả

  Cùng với sự bùng nổ của công nghệ tiền kỹ thuật số là liên tiếp những sự xuất hiện của các sàn giao dịch tiền ảo. FTX là một trong số đó

  Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Cryptocoin sẽ mang đến cho anh em đầu tư những thông tin hữu ích về FTX. Sàn giao dịch chuyên cung cấp về các sản phẩm phái sinh liên quan đến tiền điện tử.

  Tổng quan về sàn giao dịch FTX

  FTX được thành lập vào tháng 5/2019 bởi công ty Alameda Research – nhà sáng lập thị trường.

  Sàn giao dịch FTX là gì ?

  Đây là một nền tảng chuyên cung cấp các sản phẩm phái sinh liên quan đến Crypto. Từ các hợp đồng tương lai ( Futures Contract ), giao dịch tức thì ( Spot ), Token đòn bẩy( Leveraged Token ) cho đến các dịch vụ OTC.

  Nền tảng này hứa hẹn sẽ trở thành một trong những sàn giao dịch phái sinh tiên điện tử tốt nhất trên thế giới bằng cách :

  • Giải quyết những vấn đề phổ biến của các sàn giao dịch hiện nay như về tính thanh khoản, khối lượng giao dịch lớn, tốc độ giao dịch chậm,…
  • Chất lượng nền tảng không ngừng được nâng cao sau mỗi lần cải tiến.
  • Phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư lâu năm và cả những người mới sử dụng lần đầu.
  • Thường xuyên lắng nghe những ý kiến, đóng góp của người dùng và giải quyết nhanh chóng.

  Ưu nhược điểm cần biết về FTX

  Ưu điểm

  • Chuyên cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử như : hợp đồng tương lai, đòn bẩy giao dịch, OTC,…
  • Mức đòn bẩy giao dịch lên đến 101 lần.
  • Người dùng không phải mất chi phí khi nạp, rút tiền.
  • Hỗ trợ nhiều nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt.
  • Giao diện tương đối đẹp mắt, thân thiện với người dùng lần đầu.
  • Cung cấp đến hơn 145 cặp coin cho người dùng dễ dàng lựa chọn.
  • Sở hữu loại Coin riêng (FTT) có tốc độ tăng trưởng cao.

  Nhược điểm

  • Sàn còn khá mới những nhà đầu tư lâu năm.
  • Thỉnh thoảng sẽ xảy ra tình trạng kết nối chậm nếu có lượng người truy cập khổng lồ.

  Điều gì khiến FTX trở thành nơi đáng để nhà đầu tư sử dụng

  Nền tảng đa thiết bị

  Người dùng có thể truy cập vào FTX thông qua trình duyệt Web và các thiết bị Android, IOS. Điều này giúp các nhà đầu tư có thể tiện lợi trong việc quản lý tài sản của mình.

  FTX hỗ trợ đa nền tảng thiết bị

  Miễn phí giao dịch

  FTX là một sàn giao dịch mới nên thường có những chính sách ưu đãi để hấp dẫn người dùng. Nổi bật trong số đó là miễn phí giao dịch đối với một số tính năng.

  Cụ thể là người dùng sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào cho các giao dịch nạp, rút tiền, thanh toán hợp đồng tương lai,… Cho đến các giao dịch OTC.

  Giao dịch không giới hạn

  Sàn FTX cung cấp hạn mức giao dịch dựa trên cấp độ xác minh KYC của người dùng. Để hiểu rõ hơn thì KYC ( Know Your Customer ) là một tính năng nhận dạng khách hàng từ những gì họ cung cấp.

  Việc này giúp nền tảng chọn lựa dịch vụ cung cấp cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. 

  Tính năng KYC của FTX

  Dưới đây là các cấp độ xác minh của FTX :

  • Level 0 : Khi chỉ dùng Email để xác thực KYC, người dùng sẽ chỉ được phép giao dịch với hạn mức tối đa là 1000$.
  • Level 1 : Sau khi cung cấp thêm họ tên, quốc gia, vùng tỉnh thì tài khoản của bạn sẽ được tăng lên Level 1 và gia tăng hạn mức lên 2000$ / ngày.
  • Level 2 : Đây là cấp độ KYC của đa số người dùng FTX. Cụ thể thì ở cấp độ này, bạn phải cung cấp thêm các thông tin cá nhân về họ tên pháp lý, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, địa chỉ. Ngoài ra bạn cũng cần chứng minh nguồn tài sản, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe và đi kèm một tấm ảnh CMND cầm trên tay. Sau khi đã được thăng lên level 2, người dùng có thể thực hiện các giao dịch tiền điện tử không giới hạn.
  • Level 3 : Đạt đến cấp độ KYC này đồng nghĩa với việc người dùng có thể sử dụng hầu hết tính năng trên nền tảng FTX. Bao gồm giao dịch không giới hạn tiền điện tử và tiền Flat. Để được thăng đến hạng cao nhất, ngoài việc cung cấp các thông tin như Level 1-2-3, KYC còn yêu cầu người dùng cung cấp thêm sao kê ngân hàng..

  Một trong những sàn giao dịch có chính sách CSKH tốt nhất

  Hiện nay, FTX được mệnh danh là một trong những sàn giao dịch quan tâm khách hàng nhất. Ngoài các ưu đãi hấp dẫn, họ cũng cung cấp thêm các kênh hỗ trợ khách hàng 24/7.

  Những người mới bắt đầu sử dụng có thể tham khảo bộ câu hỏi FAQ để hiểu rõ thêm về nền tảng này thông qua phần trợ giúp hoặc nếu có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với độ ngũ hỗ trợ qua các kênh Telegram và Email.

  Tổng kết

  Trên đây là những thông tin hữu ích của Cryptocoin về sàn giao dịch FTX, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa tốt nhất trên thế giới.

  Nếu các anh em đang tìm hiểu về Crypto và có dự định sẽ đầu tư vào thị trường này trong tương lai. Sàn FTX là một lựa chọn xứng đáng để các anh em cân nhắc đấy.Hẹn gặp lại anh em trong những bài viết tiếp theo của Cryptocoin.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments