More
  HomeUncategorizedTìm hiểu tất tần tật về đồng tiền ảo Binance USD 2021

  Tìm hiểu tất tần tật về đồng tiền ảo Binance USD 2021

  Với những nhà đầu tư lâu năm và thường xuyên “gắn bó” với các dòng stablecoin. Thì có lẽ sẽ không quá xa lạ khi nhắc đến đồng tiền ảo Binance USD (BUSD). Các dòng stable coin như USD Coin (USDC) hay USDT đều là những loại crypto được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên nếu đã là một user sử dụng stable coin thì sẽ biết Binance USD nổi bật như thế nào.

  Alt: Binance USD là một stablecoin có tỷ giá bằng một đồng USD

  Sơ lược về Binance USD

  Ra đời vào tháng 9/2017 và được chính thức lưu hành vào năm 2019 dưới sự hợp tác của Binance và Paxos. Binance USD (BUSD) được coi là stablecoin thế hệ thứ ba vì ra đời sau USDT và USDC gần 5 năm. Tỷ giá hiện tại của 1 BUSD = 1 USD, điều này có nghĩa là đồng BUSD = USDT. Đến tháng 9/2021, đồng tiền này vốn hóa đã đạt tới 12 tỷ USD. Từ đó, Binance USD trở thành đồng stablecoin lớn thứ 3 trên toàn thế giới.

  Sự ra đời của Binance USD

  Alt: Binance USD được xây dựng trên hệ mã hóa của Ethereum

  Ra đời vào ngày 5/9/2019, stablecoin Binance USD chính thức ra đời sau sự hợp tác của Binane và Paxos. Mối quan hệ đối tác này được phê duyệt bởi bộ dịch vụ Tài chính bang New York. Tới ngày 12/09/2019, Binance USD đã xuất hiện trên sàn giao dịch với tỉ lệ 1:1 với USD. Ngày 20/9/2019, BUSD đã có thể giao dịch với các đồng như Bitcoin (BTC), Binance (BNB) hoặc XRP. 

  Cách hoạt động của BUSD

   Alt: BUSD được sử dụng như một loại tiền tệ chính trên sàn giao dịch Binance

  Các yếu tố định dạng

  Có 3 yếu tố cấu thành nên cách hoạt động của BUSD. Đó chính là:

  • Kiểm toán: BUSD được kiểm soát bởi ngân hàng giám sát dựa trên tiền đã được mã hóa là Paxos. Để cho dễ hiểu, Paxos được coi như là nhà phát hành chính của đồng BUSD chứ không phải Binance. Điều này được thể hiện qua các tiền hỗ trợ để phát triển Binance USD đều được kiểm tra và giữ lại.
  • Đối tượng: Với sàn giao dịch nổi tiếng là Binance, các đồng stable coin như USDC, USDT đều không thể chiếm được lòng tin của công ty này. Nhưng với Binance USD thì khác, đồng tiền này vẫn đang được Binance tin tưởng và hợp tác.
  • Mạng lưới: Blockchain của BUSD được xây dựng trên hệ thống của Ethereum, vì vậy tiêu chuẩn mà nó tuân thủ là ERC20.

  Tính minh bạch

  Vì được xây dựng và giao dịch trên hệ thống mã hóa (blockchain) của Ethereum nên tính minh bạch của BUSD rất tốt. Ví dụ nếu bạn muốn đổi BUSD thành tiền tệ thông thường (đô la Mỹ). Bạn chỉ cần gửi mã thông báo đến địa chỉ mà Paxos kiểm soát. Ở đây, Paxos sẽ thực hiện việc đốt coin và hoàn trả trực tiếp vào tài khoản ngân hàng bạn đăng ký số tiền tương ứng.

  Đặc điểm của BUSD

  Vì nó mang tiêu chuẩn (standard) ERC20 nên stable coin này hoàn toàn có thể tương thích với các loại tiền ảo thông minh khác dựa trên Dapps của Ethereum. Ngoài ra, với tỷ giá hấp dẫn và bằng với giá trị của đô la Mỹ mà đồng tiền này được sử dụng để thay thế tiền tệ trên thị trường điện tử ( 1 BUSD = 1 USD).

  Các tính năng mới

  Nắm bắt được những đặc điểm của Binance Coin nên nhà phát triển đã cho ra thêm rất nhiều những tính năng mới và hấp dẫn. Cụ thể như không tính phí giao dịch (phí gas) cho mọi cuộc giao dịch trên nền tảng của Binance. Không chỉ như vậy, Binance Coin còn có thể được sử dụng như một tài sản thế chấp. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng BUSD để vay hoặc thế chấp chéo trên Binance.

  Ngoài ra, stable coin này còn sở hữu các tính năng hấp dẫn như có thể chuyển đổi ngay lập tức. Cho tới nay đã có hơn 48 loại tiền tệ có thể đổi từ BUSD trong đó có Việt Nam Đồng (VNĐ).

  Làm sao để sở hữu BUDS

   Alt: Bạn có thể giao dịch Binance USD trên sàn Binance

  Vì là một stable coin nên việc “đào coin” dường như là không thể với Binance USD. Cũng chính vì đó mà bạn chỉ có thể sở hữu BUDS qua việc giao dịch. Vì có “tiền thân” của Binance nên CryptoCoin nghĩ rằng nên giao dịch trên sàn Binance là tốt nhất. Không chỉ sở hữu các ưu đãi tốt mà việc giao dịch sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  Tổng kết

  Vừa rồi là tất tần tật về Binance USD mà CryptoCoin thu thập được. Vì là một đồng Stable Coin nên việc đầu tư có thể không thể sinh lời. Tuy nhiên để sử dụng như một đồng tiền tệ trên nền tảng điện tử thì nó mang lại rất nhiều tiện ích. Hãy là những nhà đầu tư thông minh và khôn ngoan nhất để sinh lời trong tương lai nhé.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments