More
  HomeUncategorizedTerraUSD là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo TerraUSD

  TerraUSD là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo TerraUSD

  TerraUSD là stablecoin chính của hệ sinh thái Terra. Điểm mạnh của các stablecoin đó chính là không bị ảnh hưởng bởi biến động của giá thị trường. Cũng chính vì lý do này mà đã có rất nhiều các dự án sử dụng stable coin để bảo đảm an toàn cho mạng lưới của mình. Tuy nhiên vì không bị biến động nên crypto này chỉ có thể sử dụng như một đồng fiat. Vậy TerraUSD là gì? Bài viết sau đây CryptoCoin sẽ giới thiệu cho mọi người về stablecoin này.

  Đôi nét về dự án Terra

  Đôi nét về dự án Terra đang thu hút các nhà đầu tư
  Alt: Đôi nét về dự án Terra đang thu hút các nhà đầu tư

  Terra là một blockchain của Terraform Labs – đây là một công ty của Liên minh Terra ( gồm 16 công ty thương mại khắp Đông Á). TerraUSD là một đồng stablecoin trong hệ sinh thái của Terra. Bằng cách sử dụng TerraUSD, hệ sinh thái của dự án này có thể cung cấp một mức phí giao dịch thấp. Đồng thời thanh toán cực kỳ nhanh chóng để thúc đẩy các giao dịch bán lẻ.

  Các thông tin quan trọng về TerraUSD (UST)

  Thông tin cơ bản

  • Token Name (Tên token): TerraUSD
  • Ticker (Mã): UST
  • Blockchain: Binance Smart Chance, Ethereum, Sora, Solana
  • Token Standard (Tiêu chuẩn): ERC20, BEP20
  • Token Type (Loại Token) : Utility (tiện ích)
  • Total Supply (Tổng cung): 8,250,589,261 UST
  • Circulating Supply (Lượng lưu hành): 8,255,077,435 UST

  Các tính năng nổi bật

  Anchor là một giao thức cho phép người dùng vay hơn một nửa số LUNA đã đặt cọc. Số tài sản thế chấp của các khoản vay sẽ được nằm trong token LUNA. Trong tương lai gần, Terra sẽ lên kế hoạch cho phép tiền mã hóa gốc từ các Layer 0 khác. Các Layer này hoạt động như một tài sản thế chấp.

  Ngoài ra TerraUSD còn có khả năng kết nối tất cả mọi thứ trong một blockchain. Hiện nay ngoài Ethereum, số lượng blockchain có stablecoin rất ít, làm cho việc hình thành hệ sinh thái ứng dụng trong blockchain từ đó bị hạn chế theo.

  Đội ngũ phát triển

  Một số cái tên góp phần tạo nên hệ sinh thái Terra:

  • Daniel Shin: là Co-Founder của dự án. Anh là founder và là CEO của CHAI, một công ty công nghệ hàng đầu Châu Á
  • Do Kwon: là Co-founder của dự án. Không chỉ vậy anh còn là founder của dự án Anyfi. Từng là cựu kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Apple
  • Nicholas Platias: là trưởng phòng nghiên cứu của Terra. Anh là người sáng lập ra Guru Labs, là nhà phát triển thuật toán tại Nest và RelateIQ
  • Evan Kereiakes: là nhà nghiên cứu tài chính với hơn 7 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York

  Làm sao để có thể sở hữu UST

  Bạn có thể sở hữu stablecoin của Terra trên các sàn giao dịch
  Alt: Bạn có thể sở hữu stablecoin của Terra trên các sàn giao dịch

  Vì có vai trò là một stablecoin của Terra, bạn không thể đào coin như các crypto thông thường. Để sở hữu TerraUSD dễ dàng nhất, bạn có thể mua bán trên các sàn giao dịch uy tín. Một số các sàn giao dịch phổ biến mà CryptoCoin muốn chia sẻ cho các bạn như: Uniswap, TerraSwap, KuCoin, Osmosis,…

  Tuy nhiên vẫn còn một cách khác để sở hữu TerraUSD đó chính là swap với token LUNA của Terra. Hoặc bạn có thể swap (trao đổi) với các loại stablecoin khác.

  Các ví lưu trữ TerraUSD

  TerraUSD Token được tích hợp nhiều trong blockchain khác nhau vì vậy có rất nhiều loại ví có thể lưu trữ stablecoin này. Một số loại ví uy tín mà Cryptocoin muốn giới thiệu tới các bạn như:

  Trust Wallet: Một loại ví có thể giao dịch bất cứ khi nào. Loại ví này có thể chứa được hơn 100 loại coin khác nhau

  MetaMask: sử dụng một mã nguồn mở vì vậy mà bạn có thể tạo cho mình một mã nguồn riêng. Ngoài ra đây là loại ví được rất nhiều người sử dụng trên toàn thế giới.

  Binance Chain Wallet: Là ví của sàn giao dịch hàng đầu thế giới – Binance.

  Một số thông tin khác về TerraUSD

  TerraUSD có vai trò như một loại tiền tệ giao dịch chính trong hệ sinh thái Terra
  Alt: TerraUSD có vai trò như một loại tiền tệ giao dịch chính trong hệ sinh thái Terra

  Nếu nói TerraUSD là đồng stablecoin duy nhất trong hệ sinh thái của Terra thì hoàn toàn sai. Terra có rất nhiều các stablecoin khác nhau như Terra EUR, TerraCNY, TerraGBP,… Mỗi loại stablecoin sẽ tương ứng với tỷ giá của một loại tiền tệ trên thế giới.

  Tỷ giá của TerraUSD

  Terra USD sẽ luôn có tỷ giá bằng 1 USD 
  Alt: Terra USD sẽ luôn có tỷ giá bằng 1 USD 

  Vì là một stablecoin nên tỷ giá của TerraUSD sẽ luôn bằng 1 USD. Tương tự như với các stablecoin khác, mỗi một token sẽ tương ứng với 1 đồng tiền tệ fiat. Tuy nhiên nếu bạn thấy giá của TerraUSD vượt mức bạn có thể bán đi. Tuy nhiên mức sinh lời của crypto này sẽ không hề nhiều.

  Tổng kết

  Đây là một bài viết cung cấp thông tin về stablecoin TerraUSD, vì vậy Cryptocoin sẽ không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của bạn. Hi vọng những thông tin mà Cryptocoin thu thập được về TerraUSD sẽ giúp các bạn đưa ra những chiến lược trong tương lai.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments