More
  HomeUncategorizedStellar Coin có đặc điểm nổi bật nào? Ưu điểm khi sử...

  Stellar Coin có đặc điểm nổi bật nào? Ưu điểm khi sử dụng đồng tiền ảo Stellar

  Stellar (XLM) hay Stellar Lumens là một chủ đề thu hút trong giới tiền điện tử hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về khái niệm và cách thức hoạt động của loại tiền ảo này. Cùng CryptoCoin tìm hiểu Stellar qua bài viết này nhé! 

  Giải thích Stellar là gì?

  Stellar là một loại tiền điện tử giao thức mã nguồn mở phục vụ cho việc trao đổi giá trị tiền tệ. Stellar được phát hành vào đầu năm 2014 bởi Jed McCaleb và Joyce Kim. Thành viên đội ngũ và cố vấn bao gồm Naval Ravikant, Matt Mullenweg, Keith Raboios, Greg Stein, Sam Altman… Các giao thức XLM được hỗ trợ bởi tổ chức phi lợi nhuận Stellar Development Foundation. 

  Stellar Coin là gì?

  Stellar Lumens là blockchain cho phép bạn gửi và nhận tiền giữa các cặp tiền tệ. Bạn có thể thực hiện xuyên biên giới và phi tập trung với hầu hết các cặp tiền ảo được mã hóa trên blockchain Stellar. Hệ thống hoạt động tương tự Bitcoin nhưng cho phép hoán đổi tiền tệ như từ USD sang EUR.

  Lịch sử hình thành và phát triển của tiền ảo Stellar Coin

  Thông tin nhà sáng lập Stellar coin

  Năm 2014, 2 nhà đồng sáng lập Jed McCaleb và Joyce Kim đã tạo ra Stellar. Trước đây, Jed từng sáng lập công ty Mt. Gox và đồng sáng lập Ripple. Jed đã tạo trang web “Secret Bitcoin Project” để thử nghiệm phiên bản alpha trước khi ra mắt công chúng. 

  Jed McCaleb - Nhà đồng sáng lập Stellar Coin.

  7 tháng sau khi thử nghiệm, tổ chức Stellar Development Foundation được thành lập. Giám đốc điều hành Stripe, Patrick Collison chính thức ra mắt dự án ngay sau đó.

  Stellar nhận được 3 triệu USD tiền tài trợ từ Stripe. Stellar sau đó ra mắt mạng lưới thanh toán phi tập trung với token ban đầu là Stellar. Tổng cung khởi điểm là 100 tỷ đồng Stellar. Dự án đã sử dụng 25% của 100 tỷ đó sẽ được trao cho các tổ chức phi lợi nhuận để phục vụ các hoạt động tài chính. Stripe nhận được 2% hay 2 tỷ Stellar ban đầu để đổi lại khoản đầu tư ban đầu của họ. Stellar sau này được gọi là Lumens hoặc XLM.

  Tháng 8/2014, Mercado Bitcoin (sàn giao dịch Bitcoin của Brazil) thông báo sử dụng mạng Stellar. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển ban đầu của Stellar. 

  Tháng 1/2015, nền tảng Stellar có khoảng 3 triệu người dùng đăng ký tài khoản. Vốn hóa thị trường lúc này đạt gần 15 triệu USD.

  3 triệu người dùng trên nền tảng Stellar trong năm 2015.

  Tháng 9/2017, Stellar công bố chương trình phúc lợi ấn tượng trong hoạt động Tài trợ Đối tác Stellar. Nền tảng này cam kết trao cho các đối tác Lumens khoản đầu tư trị giá 2 triệu USD để phát triển dự án.

  Tháng 9/2018, Lightyear Corporation đã mua lại Chain, Inc và đổi tên thành Interstellar.

  Quá trình phát triển giao thức

  Ban đầu Stellar hoạt động dựa trên giao thức Ripple. Sau khi  thay đổi mã đồng thuận quan trọng, mạng lưới Stellar đã rạn nứt. Nhà sáng lập Stellar đã tuyên bố “Đây là một lỗ hổng trong giao thức Ripple”. Tuy nhiên, Ripple Labs CTO đã phủ nhận tuyên bố này. Stellar Development Foundation sau đó đã tạo ra một mã đồng thuận hoàn toàn mới. Thuật toán mới này là Stellar Consensus Protocol (SCP). Đây là một giao thức tiền điện tử do giáo sư David Mazières của Stanford tạo ra. 

  Stellar đã phát hành miễn phí cho khách hàng đăng ký miễn phí năm 2014. Sau đó, một vài lỗ hổng đã xuất hiện khiến nhà phát triển đổi tên Stellar thành Lumens. Hoạt động và giá trị của Lumens đã tăng lên từ ngày đổi tên. Đi kèm với đó là hệ thống bảo mật hơn và giao dịch dễ dàng hơn. 

  Tính năng vượt trội của Stellar Coin

  Tính năng đầu tiên của Stellar là khả năng giao dịch trực tiếp ngang hàng. Bạn có thể gửi và nhận tiền xuyên biên giới nhờ Stellar Blockchain. Người gửi và nhận tiền không gặp bất kỳ rào cản nào từ bên thứ 3.

  Hệ thống cho phép hoán đổi giữa các loại tiền tệ trong đó XLM là trung gian. XLM được xem như là cầu nối tìm kiếm các hợp đồng giao dịch giữa XLM và các tiền tệ khác. Hệ thống này sẽ tìm kiếm các hợp đồng sao cho mức trượt giá là thấp nhất.

  Stellar còn có tính năng liên kết chuyển đổi giữa các chuỗi vận hành. Tài sản được phép chuyển đổi từ Blockchain của Stellar sang các Blockchain của Ethereum hay Bitcoin…

  Stellar Coin có những tính năng vượt trội.

  Stellar ứng dụng thực tế như thế nào?

  Stellar được các tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp triển khai, và sử dụng như một cơ sở “hạ tầng” tài chính. Đặc biệt, các nước đang phát triển khá ưa chuộng các dự án này. Một ví dụ điển hình có thể kể đến tổ chức Praekelt Foundation. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận sử dụng công nghệ nhằm mục đích cải thiện đời sống của người nghèo. Tổ chức này tích hợp Stellar vào Vumi (một app nhắn tin mã nguồn mở) để giúp phụ nữ châu Phi tiết kiệm tiền trong các khoản chi tiêu tín dụng.

  Một ví dụ khác là Oradian – một công ty phần mềm dựa trên điện toán đám mây. Oradian sử dụng Stellar để kết nối các tổ chức tài chính vĩ mô MFIs ở Nigeria.

  Stellar Coin được mua bán ở đâu?

  Stellar coin hay XLM hiện được niêm yết trên các sàn Binance, Bittrex, AEX, Gatehub, Kraken… Các sàn này có khối lượng giao dịch Stellar rất lớn với cộng đồng tham gia khổng lồ.

  Tỷ giá Stellar Coin hiện nay

  Lời kết

  Trên đây là các kiến thức về tiền đồng tiền ảo Stellar Coins và các ưu điểm nổi bật của nó. Hi vọng những người đang tìm hiểu sẽ có thêm các thông tin hữu ích và đưa ra các chiến lược đầu tư đúng đắn, hiệu quả.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments