More
  HomeUncategorizedPolkadot coin là gì? Thông tin chi tiết nhất về Polkadot 2021

  Polkadot coin là gì? Thông tin chi tiết nhất về Polkadot 2021

  Nhắc đến Ethereum thì bất cứ ai cũng biết đây là một loại crypto chỉ đang đứng sau Bitcoin. Tuy nhiên, không chỉ Bitcoin là đối thủ quan trọng, Polkadot Coin hiện đang là crypto khiến ETH cần phải chú ý đến. Nhiều nhà đầu tư cũng bắt đầu so sánh Polkadot Coin và Ethereum trên thị trường. Vậy Polkadot Coin là gì? Loại crypto này có đặc điểm gì mà lại nổi tiếng như vậy? Hãy cùng CryptoCoin tìm hiểu qua bài viết sau về đồng crypto này.

   Alt: Polkadot Coin được đánh giá là có thể cạnh tranh với ETH trong tương lai

  Các thông tin cần nắm rõ về Polkadot Coin (DOT)

  Một số thông tin chung

  • Token Name (tên token): Polkadot
  • Ticker (mã): DOT
  • Blockchain (hệ mã hóa): Polkadot
  • Token Type: Utility, Governance (tiện ích và cổ phần)
  • Total Supply (tổng cung): 1,095,100,722 DOT
  • Circulating Supply (tổng cung lưu hành): 1,014,151,589 DOT
   Alt: Polkadot Coin hiện đang là đồng tiền lưu hành chính của Polkadot

  Polkadot Coin hiện đang là đồng tiền lưu hành chính trên mạng lưới Polkadot. DOT đang rất được ưa chuộng vì những tính năng đặc biệt mà crypto này mang lại cho users.

  Sự phân phối ban đầu của DOT

   Alt: 50% trong tổng cung ban đầu của Polkadot Coin để đấu giá thị trường

  Polkadot đã đúc ra hơn 10 triệu coin từ ban đầu để phân bổ cho các mục tiêu sau:

  • Đấu giá thị trường: 5,000,000 DOT (50%)
  • Các nhà đồng sáng lập: 3,000,000 DOT ( 30%)
  • Further Pre-Launch Distribution: 2,000,000 (20%)

  Đội ngũ phát triển của Polkadot Coin

  Một số người dùng sau khi tìm hiểu về Polkadot và đội ngũ phát triển thì nhanh chóng đầu tư gần như lập tức. Lý do có lẽ vì đội ngũ phát triển của Polkadot đã quá nổi tiếng trong giới crypto. Một số cái tên phải nhắc đến cụ thể như:

  • Robert Habermeier: có nền tảng nghiên cứu về crypto và blockchain với kinh nghiệm vô cùng dày dặn. Ngoài ra, ông còn rất thông thạo về hệ thống phân tán và mật mã
  • Gavin Wood: Là đồng sáng lập và còn là CTO của Ethereum
  • Peter Czaban: là CEO công nghệ của Web3 Foundation

  Tại sao Polkadot Coin lại là đối thủ mới của Ethereum?

  Tuy ra đời vào năm 2020, nghĩa là DOT vẫn còn rất mới mẻ với người dùng và các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chỉ trong năm 2021, DOT đã có những bước phát triển rất tốt và vượt trội. Lý do khiến crypto này có những bước tiến đột phá như vậy là do hệ sinh thái Polkadot được xây dựng trên nền tảng của ETH. Điều này giúp DOT có thể tận dụng các điểm mạnh và tìm ra nhược điểm của ETH. Từ đó phát triển, cải thiện liên tục, thậm chí còn vượt trội hơn.

  Làm sao để có thể mua bán được Polkadot Coin?

  Bạn không thể đào DOT như BTC hay ETH mà chỉ có thể lưu trữ giá trị của chúng. Vì vậy cách duy nhất để có thể kiếm được DOT đó chính là giao dịch. Hiện nay, DOT đang xuất hiện hầu hết các sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới. Uy tín và nhiều người tin dùng nhất đó chính là sàn Binance. 

   Alt: Có thể dễ dàng mua bán DOT trên các sàn giao dịch

  Ngoài ra, để sở hữu DOT bạn có thể tham gia phát triển mạng lưới Polkadot. Từ đó Polkadot Coin sẽ được chuyển cho bạn như một phần tiền thưởng.

  Làm sao để lưu trữ DOT an toàn?

  Với các loại crypto, bạn cần phải tạo ví để lưu trữ coin cho an toàn. Với DOT cũng vậy, bạn có thể sử dụng các loại ví sau đây:

  • Ví sàn giao dịch: Tất cả các sàn hỗ trợ DOT bạn đều có thể tạo ví để lưu trữ.
  • Ví lạnh: Là các loại ví có thiết kế như một chiếc USB để lưu trữ số lượng coin của bạn. Phổ biến nhất là: Trust Wallet, Coin98 Wallet,…
  • Ví cứng: Cũng giống như ví lạnh, ví cứng cũng được thiết kế như USB để giúp bạn lưu trữ dễ dàng hơn. Nổi tiếng nhất là Ledger Nano và Trezor

  Tiềm năng trong tương lai của Polkadot Coin

  Như đã nói thì DOT hoàn toàn có thể cạnh tranh với Ethereum trong tương lai. Tuy nhiên nếu để đầu tư ngắn hạn cũng mang rất nhiều rủi ro. Để đảm bảo sinh lời, CryptoCoin khuyên bạn nên đầu tư lâu dài với DOT. Theo một số dự báo thì DOT có thể tăng trưởng rất mạnh trong sáu năm tới.

  Theo Coin Price Forecast thì đầu năm 2022, Polkadot Coin sẽ tăng lên tới 108 đô la Mỹ. Và tất nhiên nó vẫn sẽ còn tăng liên tục trong tương lai xa.

  Tổng kết

  Vừa rồi là những thông tin mà CryptoCoin nghĩ rằng rất cần thiết nếu như bạn đang tính đầu tư vào DOT. Hi vọng những kiến thức mà CryptoCoin thu thập được có thể giúp các nhà đầu tư đưa ra được quyết định sinh lời chính xác. Tuy nhiên, đầu tư nào cũng sẽ có rủi ro. Vì thế, những dự đoán và giả định trong tương lai về DOT vẫn phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Hãy suy nghĩ thật thông suốt và khôn ngoan để làm chủ cuộc chơi trong thị trường crypto này nhé.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments