More
  HomeUncategorizedLINK COIN là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo LINK COIN

  LINK COIN là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo LINK COIN

  LINK Coin là đồng tiền lưu hành chính trong hệ thống của ChainLink. Với những nhà đầu tư hay nghiên cứu thị trường crypto lâu năm. Chắc chắn đã nghe về ChainLink – mạng lưới Oracle phi tập trung. Đây là mạng lưới có vai trò trung gian giữa các hợp đồng thông minh và dữ liệu. Đây cũng là mạng lưới giải quyết được rất nhiều vấn đề mà smart contract đang gặp phải. Vậy LINK Coin là gì? Bài viết sau đây, CryptoCoin sẽ chia sẻ tất cả thông tin về dự án này.

  Sơ lược về dự án Chainlink

  Như CryptoCoin đã giới thiệu, Chainlink là một mạng lưới Oracle có vai trò trung gian giữa các smart contract và dữ liệu ngoài. Để dễ hiểu hơn, Chainlink như là một cầu nối chuyển tiếp thông tin bên ngoài với blockchain và ngược lại. Việc này giải quyết được vấn đề mở rộng của Smart Contract.

  Dự án Chainlink và những thông tin sơ lược về dự án này
  Alt: Dự án Chainlink và những thông tin sơ lược về dự án này

  Trước khi có Chainlink, các hợp đồng thông minh chỉ có thể kết nối giữa các nguồn dữ liệu đầu vào hoặc ra. Sau khi dự án được đưa vào hoạt động, Smart Contract đã có thể kết nối được với dữ liệu bên ngoài Blockchain.

  ChainLink Coin (LINK) là gì?

  LINK là native token trong mạng lưới phi tập trung của Chainlink. Ra đời và được phát triển vào năm 2017 thông qua ICO. Ở thời điểm hiện tại, LINK đang được chạy trên blockchain của Ethereum với tiêu chuẩn ERC-677.

  Thông tin chung về LINK Coin

  Một số thông tin quan trọng về LINK Coin
  Alt: Một số thông tin quan trọng về LINK Coin
  • Token Name (Tên Token): Chainlink Token
  • Ticker (Mã): LINK
  • Decimals (dãy thập phân): 18
  • Blockchain: Ethereum
  • Standard (Tiêu chuẩn): ERC20
  • Total Supply: 1,000,000,000 LINK
  • Circulating Supply: 350,000,000 LINK

  Sự phân bổ của LINK Coin

  Với tổng cung là 1 tỷ LINK, Chainlink phân phối token của mình như sau:

  • Lượng coin bán ra: 35% ( 350,000,000 LINK bán ra ở vòng gọi vốn)
  • Node Operator Incentives: 35% ( 350,000,000 LINK)
  • Đội ngũ phát triển: 30% ( 300,000,000 LINK)

  Ví lưu trữ LINK Coin

  Với tất cả các đồng mang tiêu chuẩn của ERC20 như Link Coin, bạn có thể lưu trữ an toàn trong nhiều loại ví khác nhau. Tuy nhiên theo CryptoCoin nghĩ rằng 3 loại ví sau đây là những ví uy tín nhất mà bạn có thể sử dụng:

  •  ImToken Wallet: Là một ví điện tử tồn tại dưới dạng app điện thoại tích hợp cho cả hai loại IOS và Android. Hiện nay thì ImToken đã được phát triển lên phiên bản 2.0. Đồng nghĩa loại ví này có thể “chứa” BTC và một vài loại khác nữa.
  • Trust Wallet: là loại ví phi tập trung và nó tồn tại dưới dạng app điện thoại. Loại ví này hỗ trợ hàng loạt các loại coin phổ biến hiện nay và hầu hết các blockchain trong hệ sinh thái Ethereum.
  • MyEtherWallet: Được biết đến là một công cụ hỗ trợ lưu trữ ETH và các coin có tiêu chuẩn ERC20. Đây là loại ví phổ biến nhất và được nhiều người tin dùng nhất.

  Các ưu điểm nổi bật của dự án

  Các đối tác và nhà đầu tư

  Có lớn 64 “ông lớn” đã trở thành đối tác của ChainLink
  Alt: Có lớn 64 “ông lớn” đã trở thành đối tác của ChainLink

  Đầu tiên ưu điểm lớn nhất của Chainlink chính là sự tin tưởng và hợp tác của các nhà đầu tư, tập đoàn lớn nhất trên thế giới. Các cái tên như Google, Oracle, Polkadot đều là những ông lớn trong ngành kỹ thuật điện tử. Ngoài ra còn rất nhiều các dự án blockchain khác cũng muốn được hợp tác với Chainlink. Tổng cộng có đến hơn 64 đối tác lớn nhỏ đến từ nhiều ngành điện tử khác nhau.

  Đây có thể được coi là ưu điểm lớn nhất của Chainlink cho dù dự án này không đưa ra một roadmap cụ thể.

  Không có nhiều đối thủ cạnh tranh

  ChainLink không hề có đối thủ cạnh tranh
  Alt: ChainLink không hề có đối thủ cạnh tranh

  Có thể nói Chainlink đang rất phát triển so với các đối thủ cạnh tranh. Hiện nay Chainlink không có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Lý do cho việc này là vì chính Chainlink đã có thể tạo ra một thị trường riêng biệt cho mình. Đồng thời giải quyết được đúng nhu cầu của khách hàng.Hiện tại đối thủ chính mà ChainLink quan tâm nhất đó chính là BAND Protocol. Thông tin thêm về sự cạnh tranh của hai đối thủ này tại đây.

  Tổng kết

  Tất cả những thông tin quan trọng nhất về Chainlink và LINK Coin đã được CryptoCoin “chắt lọc” qua bài viết trên để mọi người dễ hiểu nhất. Tuy nhiên đây không phải là bài viết kêu gọi đầu tư nên CryptoCoin sẽ không chịu trách nhiệm cho quyết định của bạn. Thị trường crypto là một thị trường đầy biến động và không hề ổn định. Hãy liên tục theo dõi tin tức và phân tích để đồng tiền ảo có thể sinh lời ra tài sản trong tương lai cho bạn nhé.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments