More
  HomeUncategorizedInternet Computer là gì ? Internet Computer thực sự kiếm ra tiền

  Internet Computer là gì ? Internet Computer thực sự kiếm ra tiền

  Internet Computer ( ICP ) là một dự án mới chỉ được biết đến trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, chỉ vừa mới được cho ra mắt ít ngày, loại tiền ảo này đã được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn trên thế giới như : Binance, Coinbase,… thu hút được đông đảo sự chú ý của các doanh nghiệp lớn và người đầu tư.

  Rất nhiều người đã tự đặt ra câu hỏi Internet Computer là gì ? Blockchain này mang lại những lợi ích gì ?… Để có thể trả lời những câu hỏi, mời các bạn cùng tìm hiểu những thông tin về đồng ICP thông qua bài viết hôm nay của Cryptocoin.

  Giới thiệu về dự án Internet Computer ( ICP )

  ICP là gì?

  Internet Computer Protocol ( ICP ) được xây dựng bởi DFinity Foundation. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại Thụy Sĩ. Dự án này được phát triển từ năm 2015, đến năm 2018 đã huy động được gần 200 triệu USD.

  ICP là một nền tảng điện toán đám mây mã nguồn mở cho phép giải quyết những vấn đề của Internet truyền thống về độ bảo mật thông tin người dùng, sự độc quyền của các ông lớn như Google, Amazon, Facebook,…

  Internet Computer là gì ?

  Những lợi ích mà ICP mang lại cho người dùng

  ICP được biết đến như một trung tâm dữ liệu phi tập trung. Nó không phụ thuộc vào bất kì một hệ thống máy tính lẻ nào mà hoạt động dựa trên sự đóng góp của tất cả các máy tính trong hệ thống. 

  Điều này giúp cho độ bảo mật của mạng lưới được tăng cường. Đồng thời việc phát triển phát triển Front End của website trở nên dễ dàng hơn vì người dùng có thể truy cập vào ứng dụng trên các nền tảng duyệt web hoặc điện thoại.

  Mục đích của ICP là xây dựng một mạng lưới tân tiến có khả năng lưu trữ mọi quy mô ứng dụng. Từ các ứng dụng DeFi đơn giản cho đến nền tảng toàn ngành và các hệ thống doanh nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, ICP có khả năng lưu trữ toàn bộ các dữ liệu và tư duy phần mềm của nhân loại bằng việc sử dụng các Smart Contract ( hợp đồng thông minh ).

  Cấu trúc và cách thức hoạt động của Internet Computer 

  Cấu trúc của ICP gồm có 4 tầng. Thông qua các Smart Contract ( hợp đồng thông minh ), các doanh nghiệp và người dùng có thể lưu trữ dữ liệu, triển khai code ở tầng trên cùng của Internet Computer.

  Cấu trúc Internet Computer theo Dfinity

  Sau khi tương tác với Protocol xong, các dữ liệu sẽ tiếp tục được truyền xuống hai tầng tiếp theo là IP/Internet và ICP Protocol và điểm đến cuối cùng là Trung tâm dữ liệu của người dùng.

  Sử dụng ICP sẽ giúp người dùng có thể xây dựng các website, phát triển dApps thông qua việc đưa thẳng dữ liệu phát triển lên mạng internet mở.

  Thêm vào đó, Dfinity Foundation đã xây dựng Network Nervous System ( NNS ) để hỗ trợ người dùng và các nhà phát triển có quyền quyết định những ai được phép truy cập vào dữ liệu của mình. Cùng với đó là trao quyền quản lý dữ liệu cho người cuối cùng. Từ đó có thể tránh được sự lạm dụng thông tin người dùng dApps của các server lớn như Google, Facebook,…

  Để có thể sử dụng các node trên nền tảng ICP thì người dùng hay nhà phát triển sẽ cần được cấp một chứng nhận Data Center Identity ( DCID ) thông qua cơ chế thuật toán NNS ( Network Nervous System ).

  Có thực sự kiếm ra tiền từ Internet Computer ?

  Cũng giống như các nền tảng tiền kỹ thuật số khác như BTC, ETC,… Dfinity đã cho ra mắt ICP Token vào tháng 5/2021. Chỉ vài ngày sau đó, loại Coin này đã được niêm yết tên các sàn tiền kỹ thuật số lớn với giá trị lớn. Thu hút chú ý của các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

  Dưới đây là một số thông tin về ICP Token :

  Thông tin về ICP Token

  • Tên  : Internet Computer 
  • Blockchain : Dfinity
  • Ticker : ICP
  • Thời gian ra mắt : 5/2021

  ICP Token sử dụng để làm gì ?

  • Sử dụng ICP Token như một công cụ để biểu quyết cho hướng đi của dự án trong tương lai.
  • Phần thưởng cho các Validators đã đóng góp công sức vào sự phát triển của dự án.
  • Dùng để trả phí cho các giao dịch trên nền tảng.

  Làm sao để sở hữu ICP Token ?

  Hiện tại các anh em có thể sở hữu loại Token này bằng cách mua trực tiếp  trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn như Binance, Coinbase, Huobi,..

  Giá của đồng ICP là bao nhiêu ?

  Ở thời điểm hiện tại, để có thể sở hữu loại tiền điện tử này. Người dùng cần chi trả 21 USD ( khoảng gần 530.000 VNĐ ) cho mỗi 1 ICP.

  Giá Internet Computer trên sàn Binance

  Trên đây là những thông tin hữu ích về nền Blockchain ICP. Cũng như trả lời cho câu hỏi “Internet  Computer có thực sự kiếm ra tiền ? “

  Tuy nhiên, thị trường tiền ảo luôn tồn tại những rủi ro cao và chưa được hợp pháp hóa. Vì vậy, bài viết này của Cryptocoin không khuyến khích các anh em đầu tư vào thị trường này nếu chưa tìm hiểu kỹ.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments