More
  HomeUncategorizedHelium coin (HNT) có những gì? Các thông tin chi tiết về...

  Helium coin (HNT) có những gì? Các thông tin chi tiết về đồng helium coin

  Helium bắt đầu được triển khai vào năm 2013, là nền tảng xây dựng cho đồng Helium ra đời. Với những ưu điểm của mình, HNT được khá nhiều nhà đầu tư tiền ảo để mắt. Cùng tìm hiểu về Helium và Helium coin (HNT) qua bài viết sau đây. 

  1.Tìm hiểu về Helium coin 

  Helium là gì?

  Mạng Helium giúp con người truyền và nhận dữ liệu không dây peer to peer và được xây dựng trên nền tảng Blockchain. Tính năng tương tự như wifi, tuy nhiên Helium thì vượt trội hơn. Cụ thể, nó kết nối internet với công suất thấp, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn wifi. Khả năng hoạt động của mạng Helium cũng được mở rộng hơn wifi, có thể ứng dụng đa ngành trong lĩnh vực công nghiệp. 

  Helium (HNT) là gì?

  Helium coin là gì?

  Helium Token (HNT) được tạo ra từ mạng Helium, là một mạng phi tập trung được cung cấp bởi Blockchains để chạy cho thiết bị Internet of Things (IoT). Helium coin cung cấp cách sử dụng trong đời thực nhưng nó lại không giống với các loại tiền tệ khác.

  2.Các thông tin về đồng helium coin (HNT)

  Thông tin cơ bản:

  • Blockchain: Helium
  • Nguồn cung tối đa: 223.000.000 HNT
  • Nguồn cung đang lưu hành: 100,539,362
  • Giá HNT coin hiện tại: $ 30.03
  Thông tin cơ bản về Helium coin

  Helium Coin hoạt động dựa trên các nền tảng công nghệ chính nào

  + Proof-of-Coverage (POC): mạng Helium khác với các thuật toán POW hay POS, nó được xây dựng với thuật toán công việc mới được gọi là “Proof-of-Coverage”, với mục đích nhằm xác minh rằng các Hotspots (Điểm phát sóng) nằm ở nơi họ yêu cầu. Nghĩa là vị trí của Hotspots cùng với vùng phủ sóng mạng không dây được tạo ra từ Hotspots phải đúng.

  + Helium Consensus Protocol: thuật toán đồng thuận Helium Consensus Protocol được phát triển với những mục đích là giúp duy trì tính phi tập trung của mạng, cho phép các Hotspot đủ tiêu chuẩn tham gia vào mạng, tăng tốc độ xử lý giao dịch, chống kiểm duyệt giao dịch (Hotspot không thể kiểm duyệt hoặc chọn/bỏ chọn các giao dịch được đưa vào một block).

  + Honey Badger BFT: là một giao thức quảng bá nguyên tử không đồng bộ được thiết kế để cho phép một nhóm các node đã biết đạt được sự đồng thuận đối với các liên kết không đáng tin cậy. Thuật toán này dùng để hỗ trợ cho tính năng chống kiểm duyệt giao dịch ở phía trên.

  + LoRaWAN: là một giao thức mạng diện rộng, công suất thấp được xây dựng dựa trên kỹ thuật điều chế vô tuyến LoRa. Nó kết nối không dây các thiết bị với internet và quản lý giao tiếp giữa các thiết bị nút cuối và cổng mạng

  Cách đầu tư

  Để sở hữu HNT coin, bạn cần có Hotspot với chất lượng đường truyền Internet cao. Sau đó bạn cài đặt theo những hướng dẫn của mạng Helium để có thể trở thành một điểm phát sóng của mạng. Khi có người sử dụng Hotspot của bạn để truyền tải dữ liệu thì bạn sẽ nhận được phần thưởng là HNT coin.

  Cách đầu tư vào HNT

  Ngày nay bạn cũng có thể mua HNT thông báo mã hóa trên sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy trên thế giới như Binance, Binance US hoặc crypto.com. HNT hiện nay cũng có sẵn trên FTX, Hoo và Bilaxy,.. 

  Có nên đầu tư vào HNT không?

  Những ưu điểm mà Helium (HNT): 

  + Diễn biến giá tăng dần theo thời gian cho thấy được niềm tin của nhà đầu tư vào HNT coin đang tăng lên

  + Độ phủ sóng của mạng Helium đang dần được lan rộng ra toàn cầu

  + Giá thành sử dụng mạng Helium đang khá cạnh tranh

  + Lượng cung của HNT có hạn nên sẽ làm tăng giá trị của đồng HNT coin

  + Mạng Helium có thể mở rộng và đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng

  + Có một cơ chế đồng thuận PoC phức tạp đảm bảo rằng mạng có thể hoạt động tối ưu

  Nhược điểm của Helium (HNT):

  + Helium hiện đang phải cạnh tranh với các tập đoàn viễn thông lớn, lâu đời

  + Người dùng nếu muốn sử dụng được mạng Helium thì thiết bị của họ cần phải có LoRaWAN

  + Ví lưu trữ đồng Helium còn rất hạn chế

  + Giá của HNT coin còn bị phụ thuộc vào giá của Bitcoin

  + Thợ đào sẽ phải đợi khá lâu thì mới có thể nhận được phần thưởng là HNT token

  + Điều kiện để trở thành một validator thì bạn cần đến 10.000 HNT, một con số khá là cao

  Trên đây là định nghĩa về Helium token (HNT) cũng như những thông tin về đồng tiền này. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy thường xuyên cập nhật tin tức mới nhất tại Cryptocoin nhé!

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments