More
  HomeUncategorizedHedera(HBAR) là gì? Thông tin chi tiết về đồng Hedera

  Hedera(HBAR) là gì? Thông tin chi tiết về đồng Hedera

  Những năm gần đây, Hedera và đồng HBAR là một dự án tiềm năng và nổi bật trong thị trường crypto. Cùng Cryptocoin tìm hiểu về hệ sinh thái Hedera và những thông tin liên quan trong bài viết này. 

  Tổng quan về Hedera (HBAR)

  Giới thiệu Hedera (HBAR)

  Hedera hay còn gọi là HBAR là một blockchain nền tảng có nhiều điểm giống với Ethereum. HBAR có hợp đồng thông minh Smart Contract, đồng thời cho phép xây dựng dApps. Dự án này có đặc tính sử dụng cấu trúc data Hashgraph và thuật toán đồng thuận. Vì vậy nó cung cấp một nền tảng mới cho sự đồng thuận phi tập trung. 

  DAG (Directed Acyclic Graph) là nơi lưu trữ dữ liệu của Hedera. Đa phần các nền tảng blockchain thông dụng hiện nay, mọi giao dịch phải thực hiện trên chain. Tuy nhiên, Hedera cho phép người dùng hoặc nhà phát triển thao tác mà không cần phải biết về đối tác hoặc phụ thuộc vào bên trung gian bất kỳ. 

  Hedera sử dụng cấu trúc data Hashgraph và thuật toán đồng thuận.

  Đặc điểm về dự án HBAR

  Dự án HBAR đã cho ra mắt phiên bản Beta của Mainnet vào ngày 16/09/2019. Phiên bản Beta này được mong đợi có thể xử lý 10 nghìn giao dịch trong một giây. Ngoài ra, phiên bản này còn cung cấp 3 dịch vụ đặc biệt sau: 

  • Tiền điện tử: Người dùng khi giao dịch sẽ được gia hạn độ trễ và chịu chi phí thấp hơn so với thông thường nhờ vào HBAR. 
  • Hợp đồng thông minh (Smart Contract): xây dựng một thị trường đấu thầu phi tập trung thông qua một lớp ứng dụng mới. 
  • Dịch vụ tệp: Hỗ trợ quản lý thông tin của người dùng khi đăng nhập. Đồng thời, dịch vụ còn đảm bảo tính xác minh của dữ liệu trong một thời điểm nhất định.  
  Hedera Hashgraph mang đến nhiều dịch vụ cho nhà đầu tư.

  Cách thức hoạt động của Hedera

  Bitcoin đi đầu về cơ sở hạ tầng phi tập trung, Ethereum lại có khả năng xây dựng đa dạng các nền tảng. Các blockchain này sử dụng giao giao thức PoW lại cần một lượng năng lượng lớn để vận hành. Sử dụng nhiều năng lượng lại dẫn đến tốc độ giao dịch bị giảm sút và độ bảo mật không cao. Các vấn đề trên khiến cho blockchain trở nên vô cùng đắt đỏ, thậm chí đối với những giao dịch đơn giản, giá trị thấp.

  Vì các lý do trên, nhóm phát triển của Hedera đặt mục tiêu cải thiện 2 yếu tố quan trọng là hiệu năng và bảo mật. Để thực hiện được điều này, Hashgraph là thuật toán được Hedera sử dụng. Thuật toán này tạo nên hiệu năng, độ bảo mật cao cho mạng lưới.

  Các giải pháp công nghệ hàng đầu được ứng dụng bên trong Hedera bao gồm: Sharding, Staking và hợp đồng thông minh. 

  Sharding

  Dự án Hedera sẽ khởi động chế độ Multiple Shards sau khi hoàn thành Mainnet và đạt được số nodes cần thiết. Hiệu năng của các Nodes được nâng cao khi các đồng thuận được tiến hành song song. 

  Staking

  Nhà giao dịch được phép tham gia staking trên blockchain để có thể xử lý giao dịch trực tiếp. Nhà giao dịch sẽ trở thành nodes, nhưng nếu không muốn thì vẫn có thể ủy quyền đồng HBAR của mình cho những người làm nodes khác. Dù có trở thành nodes hay không, người dùng vẫn kiếm được lợi nhuận từ đồng HBAR. 

  Hợp đồng thông minh 

  Hợp đồng thông minh của Hedera hiện nay sử dụng ngôn ngữ Solity. 

  HBAR Token là gì?

  HBAR chính là đồng token cơ sở chính thức trên blockchain của Hedera Hashgraph. Đồng tiền này giữ vai trò chính giúp duy trì sự ổn định, tối ưu bảo mật và thúc đẩy kinh tế cho các thành phần tồn tại trong mạng lưới. 

  Hiện nay, Hedera đã xây dựng thành công Mainnet và cho phép đồng HBAR hoạt động trên blockchain của chính mình. 

  HBAR là đồng cơ sở chính thức trên blockchain của Hedera.

  Sử dụng HBAR Token để làm gì?

  • HBAR Token được dùng để trả phí cho các giao dịch phát sinh trên nền tảng Hedera. 
  • Người dùng có thể sử dụng HBAR để truy cập vào dApp được phát hành trên nền tảng Hedera. 
  • HBAR được dùng để Staking (lưu trữ và nhận thưởng), từ đó trở thành các Nodes chuyên xử lý giao dịch. Bên cạnh đó, HBAR giúp người dùng tham gia vào các dịch vụ bên trong Hedera. 
  • Sau khi xử lý các Nodes, người dùng sẽ nhận thưởng bằng các HBAR Coin. 

  Thông tin cơ bản của đồng HBAR

  • Tên đồng tiền: Hedera Token
  • Mã chứng khoán: HBAR
  • Blockchain: Hedera Hasgraph.
  • Loại tiền: Utility token và Governance Token. 
  • Nguồn cung luân chuyển: 14,850,701,097.
  • Tổng nguồn cung: 50,000,000,000.
  • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (10/02/20222022): $ 41,778,540. 
  • Vốn hóa thị trường: $ 4,585.72. 

  Lưu trữ HBAR như thế nào?

  Tùy vào cách thức đầu tư của mỗi người mà sẽ có các lựa chọn lưu trữ khác nhau. Dưới đây là một số ví phổ biến để lưu trữ HBAR:

  • Ví Hedera: là ví chính thức của Hedera để lưu trữ HBAR. Ví được tích hợp hệ điều hành hiện khả dụng trên Android và iOS. 
  • Ví Composer: Hashing Systems là đơn vị thứ 3 tham gia phát triển ví trên trình duyệt website  dành cho HBAR Token. Người dùng có thể sử dụng ví Composer qua Add-on Chrome. 
  • Ví lạnh: ví an toàn và lưu trữ tiền tối ưu nhất hiện nay. Ví lạnh phù hợp với nhà đầu tư với mục tiêu lưu trữ lâu và ít phát sinh giao dịch. 

  Bài viết trên đã mang đến những thông tin cơ bản và tổng quan nhất về nền tảng Hedera và đồng HBAR Token. Hi vọng qua những kiến thức trên, bạn sẽ có những chiến lược và quyết định đầu tư đúng đắn, hiệu quả. 

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments