More
  HomeUncategorizedGate.io là gì ? Tất tần tật thông tin về sàn Gate.io

  Gate.io là gì ? Tất tần tật thông tin về sàn Gate.io

  Gate.io là một trong những sàn giao dịch đầu tiên được thành lập trên thế giới. Nơi đây cho phép người dùng lưu trữ, giao dịch BTC và các loại Altcoin khác. Cụ thể thì nền tảng này là gì ? Có gì khác biệt so với những sàn giao dịch khác ? Hãy cùng Cryptocoin tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

  Giới thiệu về nền tảng Gate.io

  Gate.io là gì ?

  Sàn giao dịch này được cho ra mắt với công chúng vào năm 2013. Đây cũng là sàn Crypto có tuổi đời dài nhất ở Trung Quốc.

  Lúc mới thành lập, sàn hoạt động bằng tên gọi Bter.com.Tuy nhiên vào năm 2017, nền tảng này đổi tên thành Gate.io và được lãnh đạo bởi tập đoàn Gate Technology Inc.

  Gate.io là gì ?

  Ưu, nhược điểm của sàn Gate.io

  Ưu điểmNhược điểm
  Có nhiều hình thức bảo mật cho người dùng bảo vệ tài sản : bảo mật 2FA, xác minh bằng số điện thoại, xác minh danh tính,…Cung cấp đến hơn 1200 loại CryptoNhiều tính năng cho người dùng từ cơ bản đến nâng caoHình thức giao dịch đa dạng Spot Trading, Margin Trading và token IEONhiều ngôn ngữ được hỗ trợ, trong đó có cả tiếng ViệtPhát triển ứng dụng Trading cho cả Android lẫn IOSThông tin về đội ngũ sáng lập còn ít.Thời gian xác thực KYC chưa được nhanhPhí giao dịch là 0,2%, còn khá cao so với Binance và KucoinTuy có hỗ trợ tiếng Việt, nhưng giao diện chưa được hoàn thiện, khiến người dùng đôi lúc thấy khó hiểuLà nơi thường xuyên chịu sự tấn công của các Hacker

  Gate.io cung cấp những tính năng gì ?

  Cũng giống như đa số các sàn giao dịch Crypto khác, Gate.io cung cấp những tính năng giúp người dùng có thể kiếm được lợi nhuận từ Blockchain. Cụ thể là :

  • Giao diện hiển thị thông tin các loại Crypto, báo giá, biểu đồ tài chính,.. theo thời gian thực.
  • Mua bán BTC và các loại Altcoin phổ biến bằng tiền Fiat.
  • Các hoạt động giao dịch giao ngay, ký quỹ, hợp đồng tương lai.
  • Giúp người dùng kiếm lợi nhuận thụ động với tính năng HODL.
  • Thế chấp loại Blockchain đang sở hữu để vay các loại Blockchain khác.
  Tính năng cơ bản mà Gate.io cung cấp đến người dùng

  Sự kiện Gate.io bị Hacker xâm nhập

  Trong bề dài lịch sử phát triển, nền tảng này luôn là mục tiêu của rất nhiều Hacker. Cụ thể vào 14/2/2015, sàn đã hứng chịu đợt tấn công đầu tiên và bị đánh cắp đi 7000 BTC. Đây là một tổn thất vô cùng nặng nề với bất kỳ sàn Crypto nào vào thời điểm đó. Tổng giá trị của khối lượng BTC bị mất lên đến 1,75 triệu USD.

  Khi chưa thoát khỏi sự bàng hoàng. Vào ngày 9/5/2016, các Hacker lại một lần nữa ghé thăm nơi đây và lấy đi 185.000 ETH cùng 250 BTC. Giá trị của số lượng tài sản bị đánh cắp là 2,14 triệu USD.

  Chưa kịp phục hồi hoàn toàn, Gate.io lại tiếp tục hứng chịu thêm một cú shock nữa vào năm 7/1/2019. Đây là thời điểm diễn ra cuộc tấn công có quy mô lớn nhằm vào đồng ETH. Kết quả cho lần tấn công này là 40.000 ETH đã không cánh mà bay. Tổng thiệt hại lên đến 250 triệu USD.

  Tuy rằng sau đó các nhà đầu tư đã được bồi thường. Nhưng trải qua 3 cuộc tấn công trên, mức độ uy tín của sàn tiền điện tử ngày cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

  Cần biết điều gì trước khi sử dụng sàn Gate.io ?

  Gate.io tại nhiều quốc gia ?

  Tính đến thời điểm tháng 2/2022, sàn giao dịch này đã phục vụ cho hơn người dùng cho hơn 190 quốc gia khác nhau. Việt Nam là một trong những khu vực được nền tảng này cung cấp dịch vụ.

  Phí giao dịch

  Phí giao dịch tại sàn là 0,2 % và sẽ tiếp tục giảm tùy vào khối lượng giao dịch của người dùng.

  Mức phí này có khá cao so với 2 loại sàn phổ biến là Binance và Kucoin ( 0,1 % ). Nhưng người dùng có thể thể nhận được thêm 25% chiết khấu nếu sử dụng mã Token riêng của nền tảng này là GT.

  Giao dịch tại bất kỳ đâu với App Trading

  Với sự phát triển của công nghệ hiện, đa số các nền tảng giao dịch Blockchain hiện nay đều phát triển App Trading riêng, Gate.io cũng vậy.

  Người dùng có thể tải về ứng dụng Gate.io trên cả Android lẫn IOS. Tiện lợi cho việc giao dịch tài sản số của mình mọi lúc, mọi nơi.

  App Trading của Gate.io

  Khách hàng là ưu tiên hàng đầu

  Gate.io cung cấp các kênh hỗ trợ khách hàng trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau như Facebook, Instagram, Telegram,… Cùng với đó họ cũng thường trả lời những vấn đề, thắc mắc của khách hàng rất nhanh.

  Ngoài ra, họ có những chính sách luôn đặt khách hàng lên hàng đầu. Ví dụ như sau 3 cuộc tấn công trong lịch sử, những tài sản mà khách hàng bị mất trên nền tảng này đều được bồi thường thích đáng. Bên cạnh đó là một số ưu đãi cho những người mới dùng lần đầu.

  Kết luận

  Bất kỳ một nền tảng giao dịch nào đều sẽ có một ưu điểm và nhược điểm riêng. Quan trọng là khi tham gia vào Crypto, nhà đầu tư có thể chọn được sàn giao dịch phù hợp nhất với mình. 

  Cryptocoin luôn mong rằng những thông tin mà chúng tôi mang lại qua các bài viết có thể hữu ích với mọi người trên con đường đầu tư tiền công nghệ số.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments