More
  HomeUncategorizedFantom là gì ? Giao dịch, mua bán đồng Fantom có khó...

  Fantom là gì ? Giao dịch, mua bán đồng Fantom có khó không ? 

  Fantom coin có ý nghĩa gì ? Có nên đầu tư không ? Tất cả câu trả lời đều sẽ nằm trong bài viết hôm nay của Cryptocoin.

  Đồng Fantom (FTM) _ Các khái niệm cơ bản 

  Định nghĩa

  Có thể nói rằng Fantom đang là một trong những cái tên “ vừa lạ vừa quen” của thị trường tiền tệ số. Fantom được định nghĩa là một nền tảng sử dụng công nghệ cải số phân tán. Với cấu trúc DAG (Directed Acrylic Graph), có thể sử dụng dựa trên nguyên tắc aBFT. Với nguyên tắc này cho phép xác định, ghi nhận thỏa thuận và ký kết hợp đồng một cách thông minh và tiên tiến nhất. 

  Định nghĩa về Fantom

  Một số các đặc điểm nổi trội của Fantom là sử dụng công nghệ DAG. Đây là một trong những cấu trúc được sử dụng nhiều trong các dự án lớn như: Nano, Byteball, và Hedero Hashgraph, IOTA,…Với cấu trúc mạnh mẽ và tính dễ dùng, Fantom có thể được dùng để: thanh toán ngay lập tức, phí giao dịch thấp ( chỉ $0,01) 

  Cách thức hoạt động

  Fantom có 2 thành phần là môđun và Lachesis. Fantom chính là một môđun. Còn Lachesis được xem là một layer, nó có thể được cắm vào bất kì sổ cái phân tán nào. Chức năng của Lachesis là hỗ trợ triển khai mạng chính Opera. Lachesis sử dụng máy ảo tương thích Ethereum. 

  Cấu trúc và cách thức hoạt động của Fantom

  Fantom có thể linh hoạt được là nhờ module. Với tính năng này, các nhà phát triển có thể nhanh chóng chuyển dApps trên mạng chính của Fantom Opera một cách nhanh chóng. Đồng thời cũng tiết kiệm chi phí và tăng hiệu suất một cách đáng kể. 

  Một số đặc điểm 

  Có thể nhận thấy rằng hệ sinh thái của Fantom giờ đã có thể trở thành hệ sinh thái giống như Smart Chain, Solana,… nhưng nhỏ hơn. So sánh với Kava, Fantom còn tạo cho mình những tính năng tích hợp vào ví Fantom có thể kể đến như: Liquid Staking, Mint, Lend, Trade. Hệ sinh thái Fantom giờ đã bao gồm hơn 100 dự án. 

  Một vài thông tin khác về Fantom (FTM)

  Một số tính năng của FTM

  Tính mở rộng

  Tính năng mở rộng

  Fantom đã giải quyết vấn đề về tính năng tắc nghẽn mạng bằng cách cung cấp cho mỗi ứng dụng một blockchain riêng. Điều này cho phép các ứng dụng chạy trên từng máy tính khác nhau mặc dù cùng một mạng. Ngoài ra, mỗi mạng có thể được tùy chỉnh theo từng cách sử dụng khác nhau. Đề nhận xét về tính năng này thì bạn có thể hình dung Fantom là một mạng lưới của những mạng lưới.

  Tính bảo mật 

  Tính năng bảo mật

  Tính bảo mật của Fantom phải kể đến một loại bảo mật có tên gọi là Proof-of-Stake. Loại bảo mật này không những ngăn chặn sự tập trung mà còn giúp tiết kiệm điện. Không chỉ dừng lại ở đó, nó còn cung cấp tính cuối cùng tuyệt đối. Vì thế, các giao dịch một khi thực hiện sẽ không thể hoàn lại. Không thể không kể đến cơ chế đồng thuận. Cơ chế này giúp mở rộng quy mô lên đến hàng trăm node. Giúp tăng tính bảo mật lẫn khả năng phân quyền. 

  Tính năng mở 

  Tính năng mở

  Fantom là mạng lưới mở rộng, không được cấp phép. Bất kì ai cũng có thể đăng kí và trở thành validator node.

  Các node tham gia xác thực tham gia vào việc bảo mật mạng là không giới hạn với điều kiện Stake phải tối thiểu là 3.175.000 FTM vào mạng lưới.

  Không chỉ vậy, bạn có thể ủy quyền 1 FTM cho một node tối thiểu sau đó nhận phần thưởng. 

  Tính năng của FTM Token 

  • Trả phí để thực hiện giao dịch trong mạng lưới 
  • Cùng trở thành quản trị viên tham gia vào hệ thống mạng lưới
  • Staking và trở thành validator nod 

  Tương lai của dự án Fantom thế nào? Có nên đầu tư vào dự án hay không? 

  Hiện tại, Fantom vẫn là một mạng lưới có hệ sinh thái ở dạng vừa được tạo ra để hỗ trợ dApp. Bên cạnh đó giải quyết vấn đề về tốc độ giao dịch cũng như mở rộng mạng lưới cho các blockchain hiện tại. Trong tương lai, nếu như nó thu hút được nhiều nhà phát triển dApp hơn để mở rộng hệ sinh thái rộng lớn thì tiềm năng phát triển sẽ rất cao. 

  Fantom có gì mới? 

  • Đã ra testnet từ hồi cuối 2018, Mainet sẽ ra vào Q3 2019. Đang tiến hành list hàng loạt sàn, gần đây nhất list Bitmax vào tháng 3 và x3 từ đầu tháng 3 đến nay. 
  • Quỹ đầu tư là những nhà đầu tư”khét tiếng”: Blockwater Capital , TCM , HyperChain Capital, Signum Capital , Kosmos Capital và Block VC.
  • CEO: Dr. Ahn, Byung Ik _ một nhân vật vô cùng nổi tiếng của ngành công nghệ 

  Vị trí lưu trữ FTM Token:

  Một số vị trí lưu trữ Fantom Token
  • Ví sàn
  • Các ví ETH thông dụng
  • Ví lạnh

  Việc đầu tư coin vào Fantom có thể sẽ có nhiều rủi ro cũng như lợi nhuận. Bạn đọc nên cân nhắc vào việc đầu tư này. Để thuận tiện hơn nữa cho việc hodlcoin và trade coin về sau thì các bạn nên giao dịch thông qua sàn Binance. Ngoài ra, để có cái nhìn tổng quát hơn, bạn nên tra thêm tỷ giá coin của hơn 5000 đồng coin khác để đưa ra so sánh và đi đến quyết định đầu tư cuối cùng. 
  Với những kiến thức như trên, bài viết mong rằng bạn có cái nhìn tổng quan nhất về đồng Fantom. Qua đó bạn có thêm kiến thức trong việc đầu tư. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trang website Cryptocoin để được tư vấn chi tiết và giải đáp các thắc mắc.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments