More
  HomeUncategorizedEthereum Coin là gì? Thông tin giá bán, cách sử dụng đồng...

  Ethereum Coin là gì? Thông tin giá bán, cách sử dụng đồng Ethereum

  Với những nhà đầu tư vào crypto thì Ethereum có lẽ đã quá quen thuộc. Đồng Ethereum được đánh giá là có tiềm năng rất cao và chỉ xếp sau Bitcoin cho tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư trẻ muốn đầu tư vào Ethereum Coin thì đây là bài viết dành cho bạn. Qua bài viết sau đây, CryptoCoin sẽ giới thiệu về Ethereum Coin và những thông tin cần thiết để mọi người có thể suy nghĩ về việc đầu tư vào đồng coin này.

  Ethereum Coin (ETH) là gì?

  Alt: Ethereum Coin là crypto quen thuộc với các nhà đầu tư thông minh

  Ethereum Coin hay gọi tắt là ETH là một loại crypto được sáng tạo bởi Vitalik Buterin. Ra đời vào năm 2013, cho đến thời điểm hiện tại, ETH chỉ xếp sau đồng tiền ảo nổi tiếng nhất trên thế giới là Bitcoin. ETH được các nhà đầu tư chuyên nghiệp ví như là Bitcoin phiên bản 2.0. Lý do khiến đồng coin này có “biệt danh” như vậy là do mục đích mà crypto này được tạo ra. Cha đẻ của Ethereum là Vitalik Buterin tạo ra crypto này là muốn khắc phục cho những nhược điểm mà Bitcoin đang gặp phải. Cụ thể như cải thiện các khoản phí thanh toán và thời gian thanh toán cho một giao dịch bất kỳ.

  Hợp đồng thông minh Ethereum Coin

  Hợp đồng thông minh (Smart Contract) có thể hiểu đơn giản là một bản hợp đồng được lập trình bởi ngôn ngữ máy tính. Điểm đặc biệt khi sử dụng loại hợp đồng này là tự động thực hiện các điều khoản đã được thỏa thuận giữa các bên nhờ vào công nghệ blockchain. Nghĩa là bên thứ ba hoặc các tác nhân khác không thể can thiệp vào bản hợp đồng này.

  Smart Contract của ETH cho phép blockchain này có thể theo dõi các khoản giao dịch, cam kết có liên quan. Các bản hợp đồng này khi được Ethereum Blockchain xác nhận thì không thể hủy bỏ hoặc tự ý thay đổi. Đây chính là điều đặc biệt mà ETH mang lại cho các nhà đầu tư crypto.

  Các thông tin liên quan đến Ethereum Coin

  Thông tin chung của ETH

  Alt: Ethereum Coin được xếp đứng thứ 2 so với các loại crypto trên toàn thế giới
  • Token Name ( tên mã): Ethereum Coin
  • Ticker (ký hiệu): ETH
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard (tiêu chuẩn): ERC-20.
  • Type (Loại): Utility
  • Max Supply (Tổng cung): Không giới hạn
  • Circulating Supply (Tổng cung lưu thông thực tế): 116,569,797 ETH

  Sự phân bổ Ethereum

  Ngay từ những ngày đầu, khi đội ngũ phát triển của ETH bắt đầu đào được hơn 72 triệu coin và đã phân bổ ra nhiều đơn vị. Cụ thể là gần 16,67% lượng coin (12 triệu ETH) dành cho team DEV và phần còn lại dành cho các nhà đầu tư qua ICO.

  Ở những thời gian đầu, ETH không có giá trị nhiều trên thị trường:

  • Giá giao dịch được quy định ban đầu 1 Bitcoin = 2000 Ethereum Coin
  • Mức giá của ETH sau 42 ngày giao dịch đã có xu hướng phát triển. 1 Bitcoin chỉ có thể mua được 1337 ở thời điểm đó.

  Giá trị và tiềm năng của Ethereum

  Cho tới thời điểm hiện tại, Ethereum đã đạt tới 3.812,70 đô la Mỹ tương đương với 86.599.540,45 VNĐ. Nghĩa là với 1 Bitcoin bây giờ chỉ có thể mua được 12 ETH. Vậy câu hỏi được đặt ra là tại sao ETH lại phát triển nhanh như vậy?

  Alt: Về cơ bản blockchain của Ethereum Coin cũng tương tự như Bitcoin

  Theo một số chuyên gia nhận định, lạm phát của ETH và Bitcoin đều là 3%. Nhưng với Ethereum Coin vẫn có cơ chế burn coin ( đốt, loại bỏ coin). Cơ chế này người dùng sẽ tự động loại bỏ một lượng token còn sót lại trên thị trường hoặc đang lưu thông. Từ đó lạm phát của ETH dù là 3% những vẫn sẽ giảm xuống còn 0%. Điều mà Bitcoin không thể thực hiện được.

  Cách sử dụng Ethereum Coin

  Để sử dụng được ETH, các nhà đầu tư sẽ cần phải tạo một ví Ethereum. Loại ví này có thể chứa các loại ERC-20 token. Công dụng của loại ví này là giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch và tương tác với các ứng dụng khác trên Ethereum Blockchain. 

  Các loại ví phổ biến của Ethereum

  Có 5 loại ví chính mà CryptoCoin sẽ giới thiệu cho các bạn:

  • Ví nóng: Là loại ví thể hiện dưới một ứng dụng hay phần mềm trên điện thoại, máy tính. Loại ví này cho phép bạn theo dõi và giao dịch khi được kết nối với internet. Tuy nhiên, vì là loại ví kết nối với internet nên khả năng bị tấn công cũng không hề nhỏ. Nhưng điểm mạnh của ví nóng có thể giúp bạn thực hiện các giao dịch hàng ngày.
  • Ví lạnh: trái ngược với ví nóng, loại ví này không cần phải kết nối với mạng Internet nên loại bỏ được rất nhiều rủi ro. Tuy nhiên, trong tương lai loại ví này đang dần trở nên lỗi thời.
  • Ví tiện ích (Meta Mask): là loại ví được cài đặt qua các trình duyệt web như Chrome, Mozilla,… Đây cũng là loại ví được rất nhiều nhà đầu tư sử dụng và tin dùng.
  • Ví sàn giao dịch: thay vì lưu trữ coin trong các loại ví trên, bạn có thể lưu trữ đồng coin của mình ngay trên các sàn giao dịch uy tín. Đây là loại ví cần có kiến thức chuyên sâu và mang lại rất nhiều rủi ro. Nên bạn cần suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng khi bắt đầu.

  Vừa rồi là những thông tin về Ethereum Coin mà CryptoCoin đã thu thập và chia sẻ cho mọi người. Hy vọng bài viết này có thể giúp mọi người có thêm kiến thức để đầu tư và ETH. Đầu tư là một quá trình lâu dài và phải đối mặt với nhiều rủi ro. Vì vậy hãy kiên nhẫn và đưa ra những quyết định thông minh và sinh lời trong tương lai.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments