Home Uncategorized Ethereum Classic là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo ETC coin

Ethereum Classic là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo ETC coin

0
74
Giá trị thị trường của đồng Ethereum Classic không ổn định

Ethereum Classic được đánh giá là đồng tiền điện tử mang đến nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư kể từ thời điểm mới ra mắt. Vậy cụ thể Ethereum Classic (ETC) là gì? Sự khác biệt giữa ETC và Ethreum là gì? Cùng Cryptocoin.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Ethereum Classic là gì?

Ethereum Classic là một đồng tiền điện tử được tạo ra từ blockchain của Ethereum. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ nhận ra nhiều điểm tương đồng của 2 blockchain này khi mới ra mắt. 

Phiên bản Hard Fork thứ 2 ra đời với khối thứ 1,920,000 của Ethereum đã giúp hoàn trả lại một số tiền nhất định cho quỹ DAO. Đây là số tiền mà các nhà đầu tư trước đó bị đánh cắp.

Các tính năng của Ethereum Classic coin không khác biệt với Ethereum.

Nhà đầu tư có thể sử dụng cả 2 phiên bản để tham gia giao dịch trên Ethereum và Ethereum Classic. Tuy nhiên khi xảy ra hard fork thì cả 2 nền tảng này bắt đầu hoạt động riêng lẻ.  

Các tính năng của Ethereum Classic coin về bản chất vẫn không khác biệt với Ethereum. Sự tương đồng xuất hiện trong việc triển khai các Smart Contracts hay thực hiện các ứng dụng phân tán.  

Thông số kỹ thuật của ETC Coin

Ethereum Classic coin có các thông số kỹ thuật dưới đây:

  • Mã chứng khoán: ETC
  • Nền tảng blockchain: Ethereum Classic
  • Cơ chế đồng thuận: Proof of Work
  • Loại token: coin có thể đào được 
  • Thời gian thực hiện 1 khối: 13.1 giây
  • Phần thưởng khối: 3.2 ETC/khối
  • Tổng cung: 210,700,000 ETC
  • Tổng số lượng đang lưu thông: 116,319,790 ETC
ETC có các thông số kỹ thuật đáng lưu ý để đầu tư.

Ethereum Classic có mức độ nguy hiểm như thế nào?

Bitcoin đã từng đề cập đến việc 2 blockchain cùng tồn tại và các nhà phát triển cũng e ngại khi vấn đề đó xảy ra. Việc song song tồn tại khiến các nhà đầu tư hay người dùng đôi khi nhầm lẫn. Hơn nữa, các hacker có thể lợi dụng tạo ra các cuộc tấn công lặp lại lên 2 nền tảng. 

Ngoài ra, khi một giao dịch phát sinh trên blockchain này sẽ tự động tái hiện lên blockchain kia. Người dung không chấp thuận hay phát hiện về việc này dẫn đến thông tin về bảo mật của nhân bị lộ ra ngoài. 

Giá trị hiện tại của đồng ETC là bao nhiêu?

Giá trị thị trường của đồng Ethereum Classic không ổn định, lên xuống thất thường theo từng phút, từng giây. Sự biến động về giá này tương tự như Bitcoin hoặc Ethereum. Chính vì đặc điểm biến động này đã giúp Ethereum Classic trở thành đồng tiền thích hợp cho các nhà đầu tư lướt sóng. Tại thời điểm này, giá trị của 1 ETC = 7.39$ = 0.00369023 BTC với vốn thị trường là $679,843,510 = 338,908 BTC.

Giá trị thị trường của đồng Ethereum Classic không ổn định

Đặc điểm kỹ thuật cần lưu ý của Ethereum Classic

Ethereum Classic hiện đang hoạt động thông qua blockchain với các smart contracts phải đáp ứng các điều kiện của sàn. Các hợp đồng thông minh sẽ được tự động hoàn thành. Ngay khi các giao dịch được tiến hành thành công. 

Các nhà đầu tư hoạt động trong chuỗi có thể tự do trao đổi ETC với nhau hoặc lưu trữ trong ví của mình. Đối với ETC, bất cứ ai tham gia vào node đều được trả thưởng nếu có thể thực hiện các phép tính trong quá trình kiểm tra giao dịch. 

Cơ chế bí mật của việc định giá các giao dịch hay GAS đều sẽ sử dụng. Với mục đích để tham gia vào việc ngăn chặn spam mail trong blockchain. Đồng thời, cơ chế này còn hỗ trợ phân phối các nguồn lực tương ứng. Với ưu đãi đã được cung cấp bởi yêu cầu. 

Mối tương quan giữ Ethereum Classic và Bitcoin?

Bitcoin là ứng dụng đầu tiên của Blockchain. Nhưng Ethereum Classic lại thuộc nền tảng blockchain chung. Một số điểm tương đồng của 2 đồng này có thể kể đến: 

Bitcoin là ứng dụng của Blockchain đầu tiên còn Ethereum Classic lại là nền tảng Blockchain chung. Nhưng, chúng sẽ có một số điểm tương đồng như sau:

  • GAS là đơn vị được tạo ra nhằm thể hiện số lượng tài nguyên cần phải có để hoàn thành các tác vụ cơ bản. Ví dụ như việc cài đặt các smart contracts mới. 
  • ETC lại là đồng tiền phù hợp cho mục đích thanh toán đối với các tác vụ như cài đặt các hợp đồng thông minh mới. 
ETC đang có một nguồn cung lớn, ổn định và hiện đang có hiện tượng giảm phát

Dự đoán tiềm năng phát triển của Ethereum Classic?

Tương tự như Bitcoin, ETC đang có một nguồn cung lớn, ổn định và hiện đang có hiện tượng giảm phát. Đây là cơ sở khiến nhiều nhà đầu tư dự đoán ETC có thể tăng giá trị mạnh mẽ trong tương lai. 

Theo các chuyên gia, ETC hiện nay chỉ khai thác được 55% số lượng. Điều này khẳng định cơ hội lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư hiện vẫn rất lớn. Vì vậy ETC có một sức hút lớn với các nhà đầu tư lướt sóng đang tìm kiếm một đồng tiền điện tử để giao dịch. 

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin cơ bản về đồng Ethereum Classic – một trong những token lợi nhuận nhất hiện nay. Hi vọng với các kiến thức trên, nhà đầu tư có thể lập ra kế hoạch và đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả. 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here