More
  HomeUncategorizedDai Coin là gì? Tìm hiểu mọi đặc điểm của đồng Dai

  Dai Coin là gì? Tìm hiểu mọi đặc điểm của đồng Dai

  Dai Coin được đánh giá là một loại Stablecoin phổ biến trên thị trường Crypto nhờ tính ổn định. Vậy bản chất Dai Coin là gì? Điều gì khiến nó nổi bật như vậy? Có nên đầu tư vào đồng tiền này không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn có một cái nhìn tổng quan về đồng tiền kỹ thuật số này. Mời bạn đọc theo dõi cùng CryptoCoin.

  Dai Coin là gì?

  Dai là một loại stablecoin được tạo ra từ hệ thống Dai Stablecoin của Makers (MKR). Dai là một loại tiền ảo có nền tảng phi tập trung phù hợp so với lợi nhuận của đồng USD. Dai coin có thuộc tính sử dụng cho việc thực hiện giao dịch ký quỹ nhằm đáp ứng những thay đổi biến động của thị trường. Đồng thời, đồng tiền này giúp bảo toàn giá trị của nó so với các loại tiền tệ lớn khác trên thế giới.

  Dai Coin là gì?

  DAI Stablecoin (DAI) là một loại stablecoin được phép neo vào các loại tiền ảo khác. Neo giá theo đồng USD: 1 DAI = 1 USD.

  Có bao nhiêu Dai Coin?

  Đồng Dai Coin mới không được sản xuất thông qua việc khai thác, đào như Bitcoin hay Ethereum. Đồng DAI cũng không do một công ty tư nhân phát hành theo đợt như Tether (USDT). DAI coin mới được tạo ra bởi bất kỳ người dùng nào thông qua việc sử dụng Giao thức Maker.

  Giao thức Maker hoạt động trên phần mềm quản lý việc phát hành DAI là blockchain Ethereum. Để duy trì mức định giá mềm theo USD, Giao thức Maker đảm bảo mọi đồng DAI đều được thế chấp bằng một lượng tiền ảo khác thích hợp. Người dùng gửi tiền điện tử của họ vào kho tiền – một hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum. Khoản tiền này được xem như tài sản thế chấp và thêm một lượng tương ứng các token DAI mới.

  Vì vậy, nguồn cung DAI là vô hạn. Lượng Dai coin phụ thuộc vào số lượng tài sản thế chấp được lưu trữ trong kho tiền tại thời điểm bất kỳ.

  Một số tính năng nổi bật của Dai Coin

  Mang đến nguồn thu nhập thụ động

  Người nắm giữ Dai Coin có thể tạo ra thu nhập thụ động bằng việc tham gia chương trình lãi suất “Tỷ lệ tiết kiệm DAI  – DSR”. Lúc này, đồng Dai Coin sẽ bị khóa trong thời gian nhất định và nhận phần thưởng sau khi thời gian khóa mã thông báo kết thúc. 

  Ngoài ra, bạn có thể kiếm thêm lợi nhuận bằng việc gửi mã thông báo trực tiếp đến các hợp đồng thông minh MakerDAO. Bạn có thể gửi số lượng DAI tùy vào nhu cầu đầu tư nhưng phải đạt con số tối thiểu.

  Hợp đồng thông minh MakerDAO.

  Tự do phi tập trung

  Người nắm giữ Dai Coin có quyền tự kiểm soát ví cũng như các hoạt động giao dịch mà không có sự can thiệp của bên thứ ba. Việc này giúp nhà đầu tư tiết kiệm các chi phí giao dịch phải phát sinh khi làm việc với bên trung gian. Đi kèm với tiết kiệm là tính bảo mật cao, hạn chế rủi ro bị hacker xâm nhập, đánh cắp tài sản.

  An toàn

  Hệ sinh thái Dai Coin xây dựng các quy trình đảm bảo an toàn rất bài bản và chi tiết. Quy trình gồm kiểm tra theo dõi định kỳ, nâng cao xác thực 2 yếu tố, hoạt động của ví tích hợp của DAI, nâng cấp bảo mật… Ngoài ra, các thành viên phát triển cộng đồng Maker DAO còn thường xuyên xác minh hợp đồng thông minh trên Blockchain. Việc này nhằm đảm bảo tính thanh khoản trên thị trường cũng như khả năng tồn tại của mạng lưới.

  Ứng dụng linh hoạt

  Dai Coin được ứng dụng rất linh hoạt dù nó là đồng tiền ổn định về giá. Ngoài việc sử dụng mã thông báo nhàn rỗi để tạo lợi nhuận, bạn còn có thể dùng Dai Coin để giao dịch với các đồng tiền khác, giao dịch trò chơi tích hợp, đầu tư lâu dài…

  Tỷ giá hiện nay của DAI Coin.

  Dai Coin hiện có thể được chuyển ngay tức khắc, qua biên giới và không tính phí (trừ phí gas ETH). Các doanh nhân có thể chấp nhận Dai với tất cả các tiện lợi của công nghệ blockchain mà không có khó khăn biến động lớn. Giao dịch bằng Dai Coin tương tự như trả tiền trực tiếp, thanh toán bằng tiền mặt.

  Tương lai phát triển của Dai Coin?

  Theo các chuyên gia, Dai Coin sẽ tiếp tục phát triển dù gặp nhiều thách thức. Các nhà phát triển đồng tiền này đặt mục tiêu làm cho đồng tiền này trở thành một loại tiền toàn cầu đầu tiên trên thế giới.

  Tuy nhiên để trở thành loại tiền điện tử chính thống và tin cậy hàng đầu, Dai Coin cần thu hút hàng triệu người dùng chứ không chỉ xây dựng thương hiệu. Nhóm MakerDAO cũng cần tham gia vào hoạt động Marketing cũng như Educate khách hàng để mở rộng khả năng tiếp cận nhà đầu tư.

  Đồng DAI đã thu hút được sự công nhận toàn cầu sau khi được áp dụng trên các dự án DeFi. Càng nhiều dự án sử dụng đồng Dai, hàng triệu người dùng sẽ biết đến và tham gia vào hệ sinh thái hơn.

  Đồng DAI tham gia vào nhiều dự án DeFi.

  Với những thông tin về Dai Coin như trên, hi vọng bạn sẽ có thêm thông tin về đồng tiền ảo này. Từ đó đề ra chiến lược đầu tư phù hợp và hiệu quả nhất nhé.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments