More
  HomeUncategorizedĐặc điểm đồng Doge Coin và ưu, nhược điểm của loại tiền...

  Đặc điểm đồng Doge Coin và ưu, nhược điểm của loại tiền này

  Doge Coin hiện nay là đồng crypto mà chắc chắn ai cũng đã nghe qua một lần. Nhất là với các nhà đầu tư kinh nghiệm, việc đầu tư vào Doge Coin đang sinh lời rất tốt. Trong năm 2021, Crypto này được cho là đã “phóng lên cung trăng” vì phát triển quá nhanh và vượt trội. Một số nhà khoa học máy tính đã cho rằng, DogeCoin sẽ còn tăng mạnh nữa trong tương lai. Vậy Doge Coin này là gì? Liệu Crypto này có thể so sánh với Bitcoin hay ETH hay không?

   Alt: Các ưu và nhược điểm của Doge Coin

  Lịch sử hình thành của Doge Coin

  Bạn sẽ không tin nếu CryptoCoin nói rằng Dogecoin thực ra là một trò đùa từ năm 2013. Dogecoin được tạo ra nhờ mã nguồn Lucky Coin và luôn đi kèm với một meme về chó Shiba nổi tiếng bởi Jackson Palmer và Billy Markus.

  Tuy nhiên, 7 năm sau đó là những thay đổi rất đáng ngạc nhiên của Doge Coin. Vào năm 2020, Doge Coin đã có hẳn một lượng users sử dụng và coi crypto này như tiền tips. Và tới cuối năm 2021, Dogecoin đã và vẫn đang chạm đỉnh và sinh lời rất lớn cho những user đã đầu tư vào crypto này.

  Tại sao Doge Coin lại trở nên nổi tiếng?

  Như các đồng tiền ảo khác, DogeCoin ra đời để giúp users thực hiện trao đổi hoặc giao dịch trên internet. Để cho dễ hiểu, khi bạn muốn thuê ai đó viết bài về mình trên mạng. Bạn có thể trả trực tiếp bằng Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Tuy nhiên, khi quy đổi tiền mặt ra Bitcoin sẽ chứa rất nhiều số 0 sau nó. Ví dụ như 10$ = 0,00006 BTC. Thay vào đó bạn có thể quy đổi ra 6,02 Doge. Tạo ra tỉ lệ chuyển đổi dễ dàng và phí giao dịch cũng cực kỳ rẻ.

  Phí giao dịch rẻ và cực nhanh

  Alt: Doge Coin đang tăng trưởng rất mạnh trong những năm gần đây

  Phí giao dịch trên Doge Coin rất rẻ so với các loại crypto khác như BTC hay ETH. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho Dogecoin ngày càng trở nên nổi tiếng. Trên các nền tảng mạng xã hội như Twitter hay Reddit, users có thể tận dụng từng lượng Doge cho việc sáng tạo nội dung giải trí.

  Một cộng đồng lành mạnh

  Cộng đồng của Dogecoin còn được gọi với nickname là “Shibes”. Cộng đồng này có hơn 100,000 người đăng ký và được hưởng những mức lợi ích bình đẳng như nhau. Điều khiến DogeCoin có thể phát triển được như hôm nay cũng chính do cộng đồng Shibes mang lại. 

  Họ biết rất rõ rằng Dogecoin không thể làm chuyển động hay thay đổi thị trường thế giới như BTC hay ETH. Tuy nhiên, họ cộng đồng của họ lại gắn kết cực kỳ mạnh mẽ và tạo ra những giá trị tiềm ẩn cho Doge Coin.

  Không phụ thuộc quá nhiều vào biến đổi thị trường

  Alt: Tỷ phú Elon Musk cũng đang rất ủng hộ Doge Coin

  Nhà sáng lập của Dogecoin đã phân tích và nhận ra rằng: “Đây là một trong số ít các loại tiền tệ kỹ thuật số chủ yếu được giao dịch dưới dạng tiền tệ, thay vì được mua vào như một khoản đầu tư đầu cơ. Nó đang được giao dịch thường xuyên thay vì những người nắm giữ nó và chờ đợi một thị trường biến động để bán nó. Chính vì điều đó giúp Dogecoin tồn tại”.

  Cách hoạt động của Doge Coin

  Đồng DogeCoin hoạt động dựa trên mã hóa mật khẩu công cộng. Có thể hiểu rằng sẽ luôn có hai mật khẩu: cá nhân và công cộng. Mật khẩu công cộng có thể được chia sẻ rộng rãi nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Lý do là mỗi mật khẩu công cộng sẽ luôn đi kèm với mật khẩu cá nhân để giải mã và mã hóa dữ liệu đi kèm. Các mật khẩu phải luôn được đặt với ký tự “D” ở đầu tiên.

  Có nên đầu tư vào Doge Coin vào thời điểm này?

  Có rất nhiều dự đoán rằng Doge Coin vẫn sẽ còn tăng trưởng rất mạnh trong năm 2022. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư mới tham gia thị trường crypto. CryptoCoin không nghĩ bạn phù hợp với Doge Coin để đầu tư. Tuy rằng crypto đang sinh lời rất tốt cho users nhưng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Các phỏng đoán đều chỉ mang tính tham khảo và không gì là chắc chắn. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ những điều sau đây.

  Doge Coin có tổng cung không giới hạn

  Đúng vậy, với Dogecoin thì tổng cung sẽ không bao giờ có giới hạn và người dùng có thể đào bao nhiêu tùy thích. Điều khác duy nhất so với BTC đó chính là độ khó thuật toán đào tiền sẽ dần tăng lên theo thời gian. Nhưng trong tương lai, việc crypto này có thể sụp đổ hay không? Điều đó chắc chắn không ai có thể đảm bảo được kể cả các foundation của Doge Coin.

  Doge Coin chỉ là “một trò đùa vô nghĩa”

  Alt: Doge Coin được code trong 3 tiếng chỉ để đặt meme Doge lên trên đồng tiền

  Không mang cho mình một sứ mệnh hay một nhiệm vụ cụ thể như BTC hay ETH. Thời gian đầu, chế độ tính thưởng của Doge Coin cũng rất buồn cười và không mang sự nghiêm túc. Các foundation chỉ mất 3 tiếng đồng hồ để code ra Doge Coin đi kèm với meme Doge. Vậy nếu đầu tư vào “trò đùa” này có chắc là bước đi thông minh cho túi tiền của bạn?

  Tổng kết

  Doge Coin hiện đang nằm trong top 10 các đồng coin trên thị trường crypto. Tuy nhiên để đầu tư vào Doge Coin vẫn là một quyết định rất mạo hiểm. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra quyết định đầu tư thật khôn ngoan để sinh lời nhé.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments