More
  HomeUncategorizedCardano Coin là gì? Các điều cần nắm rõ trong tiền ảo...

  Cardano Coin là gì? Các điều cần nắm rõ trong tiền ảo cardano

  Với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, các dự án crypto lớn nhỏ phát triển rồi vụt tắt đều đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, từ năm 2017 cho tới nay, ngoài các đồng coin lớn như Bitcoin, Ethereum, Binance thì trên thị trường crypto vẫn còn một đồng vẫn còn trụ rất vững. Đó chính là Cardano Coin hay viết tắt là ADA. Vậy đồng tiền ảo này là gì và đã phát triển như thế nào?

  Đôi nét về Cardano Coin

  Charles Hoskinson là cha đẻ của ADA cũng là đồng sáng lập của Ethereum

  Vào năm 2017, Charles Hoskinson đã cho ra đời đồng Cardano và được các chuyên gia đánh giá có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Cũng chính vì niềm tin về ADA mà crypto này đã được đầu tư 60 triệu đô qua ICO. Cũng giống như các đồng crypto khác, ADA là đồng coin chính của mạng lưới Blockchain Cardano. Đồng tiền ảo này được xây dựng trên nền tảng của Cardano với đơn vị nhỏ nhất là lovelace.

  Các nhà đầu tư đầu tiên của ADA

  Tuy được trình làng vào năm 2017 nhưng vào 2015 đồng Cardano đã được rao bán. Sau 5 vòng bán với giá 25 tỷ ADA, số tiền vốn mà Cardano đã gọi được lên tới 63 triệu đô la Mỹ. Chi tiết như sau:

  • Các nhà đầu tư Nhật Bản sở hữu 94,45%
  • Các nhà đầu tư Hàn Quốc sở hữu 2,56%
  • Các nhà đầu tư Trung Quốc sở hữu 2,39%

  Các điều cần nắm rõ về Cardano Coin

  Thông tin chung của đồng Cardano

  Cardano Coin được coi là có thể sánh vai với Ethereum trong tương lai

  • Token Name (Tên Token): ADA
  • Blockchain: Cardano
  • Consensus (Thuật toán đồng thuận) : Proof of Stake
  • Algorithm (Thuật toán): Ouroboros
  • Block Time (Thời gian mã hóa): 20 giây
  • Total Supply (Tổng cung): 45,000,000,000 ADA
  • Circulating Supply (Tổng cung lưu hành): 31,140,000,000 ADA

  Các ưu điểm mà ADA mang lại

  Đội ngũ phát triển và lập trình của Cardano là những nhà khoa học, nghiên cứu và kỹ sư máy tính chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, họ còn sở hữu cho mình những lập trình viên cực kỳ xuất sắc và có nhiều năm kinh nghiệm. Vì vậy, sẽ không ngoa khi nói rằng trong tương lai ADA có thể là đối thủ của ETH và BTC. Ngoài ra, ADA có thể khắc phục và phát triển hầu hết các nhược điểm của BTC và ETH với các đặc tính đặc biệt và nổi trội.

  ADA đang liên tục được phát triển và cải thiện

  Hệ thống của Cardano được phân tách làm 2 lớp riêng biệt hoàn toàn. Việc này làm nâng cao độ bảo mật và tốc độ xử lý của hệ thống. Từ đó các nhà đào coin và đầu tư không phải mất quá nhiều thời gian.

  ADA nằm trong top những crypto thân thiện với môi trường

  Với các đồng crypto nổi tiếng sẽ làm mất rất nhiều lượng điện để xử lý các thao tác mã hóa hoặc giao dịch. Điều này ảnh hưởng đến môi trường nghiêm trọng. Tuy nhiên, yếu tố này vẫn chưa được nhiều người quan tâm. Nhưng với một số các nhà đầu tư thì đây có thể là điểm mạnh của Cardano Coin. ADA chỉ tốn 6 gigawatt giờ/năm, một cách biệt lớn với Bitcoin khi đồng tiền này tốn tới 130 terawatt giờ/năm.

  Cardano Coin có thể được sử dụng để làm gì?

  Có 3 mục đích chính mà Cardano Coin tập trung vào:

  • Giao dịch như một loại tiền tệ: Cardano muốn ADA trở thành một đồng tiền có thể thanh toán các khoản phí giao dịch hàng ngày. Hiện nay, ADA đang dần được chấp nhận trên nhiều hệ thống thanh toán trên thế giới.
  • Đóng vai trò như phiếu bầu: Bạn có thể sử dụng ADA như là phiếu bầu. Các phiếu bầu này hoàn toàn có tác dụng khi Cardano có bất kỳ sự thay đổi cần biểu quyết.
  • Đặt cược: Với thuật toán tiên tiến của mình là Proof of Stake. Người dùng phải đặt cược ADA nếu muốn tham gia xác thực giao dịch. Lượng coin này sẽ là phần thưởng cho đội ngũ xác thực giao dịch.

  Có nên đầu tư vào Cardano Coin ở thời điểm hiện tại?

  Tuy nhiều mang nhiều ưu điểm nhưng ADA vẫn đang được phát triển

  Cardano đã và đang định vị đồng Cardano như một hệ thống tài chính. Tuy nhiên, nhược điểm của ADA là vẫn đang trong giai đoạn chưa hoàn thiện. Nghĩa là ADA vẫn đang trong giai đoạn phát triển và sửa đổi liên tục. Điều này khiến các chuyên gia rất khó nhận định về tương lai của đồng tiền ảo này. Nhưng bù lại, giao dịch thanh toán và không gian chuyển tiền rõ ràng minh bạch là tiềm năng rõ ràng nhất của ADA.


  CryptoCoin vừa chia sẻ cho bạn những kiến thức cần thiết về Cardano Coin. Hi vọng những thông tin vừa rồi có thể giúp bạn đầu tư thông minh và sinh lời. Thị trường crypto rất phức tạp và tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc. Trước khi đầu tư vào một đồng coin bất kì, hãy tìm hiểu và bổ sung cho bản thân nguồn kiến thức cần thiết.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments