More
  HomeTechnologyBitcoin là gì? Tìm hiểu tất tần tật về đồng tiền ảo...

  Bitcoin là gì? Tìm hiểu tất tần tật về đồng tiền ảo Bitcoin

  Thị trường tiền ảo ngày càng phát triển mạnh mẽ ở thời đại công nghệ mới. Trong đó, không thể bỏ qua đồng Bitcoin, loại tiền thịnh hành và chiếm lĩnh thị trường này. Và để tham gia vào lĩnh vực này, bạn cần tìm hiểu thông tin và cụ thể nhất. Chính vì thế, Cryptocoin.vn sẽ chia sẻ tất tần tật về loại đồng tiền ảo Bitcoin dưới đây.

  Alt: Tìm hiểu tất tần tật về đồng Bitcoin

  Một số điều cần nắm về Bitcoin (BTC)

  Thông tin về Bitcoin

  Bitcoin hay còn được gọi tắt là BTC là một loại đồng tiền ảo hay còn gọi là tiền mã hoá và được hình thành, nắm giữ ở hệ thống điện tử. Đây là loại tiền không được in ra, không hiện thực như đô la, euro, mà chúng chỉ được giao dịch trên nền tảng online. Với cách tạo ra đồng tiền này đều dựa trên những người sử dụng máy tính trên khắp toàn cầu. Dùng để giải các thuật toán phức tạp, nhờ đó mà có thể thu được đồng Bitcoin.

  Alt: Bitcoin đang dẫn đầu trong thị trường crypto

  Tại sao Bitcoin lại dẫn đầu trong các loại Crypto?

  Bitcoin là đồng tiền ảo đầu tiên ra đời trong thị trường tiền mã hoá. Chính thức hoạt động vào tháng 1 năm 2009, sau khi Satoshi Nakamoto khai thác khối blockchain. Ưu điểm ở đồng tiền này là không bị kiểm soát bởi bất kỳ ai, cách thức hoạt động vừa rộng rãi vừa tự do. Chi phí chuyển đổi qua lại giữa các người dùng hầu như bằng không. Cơ cấu hoạt động trong một mạng lưới độc lập, ứng dụng cho phép người dùng gửi và nhận toàn cầu. Cũng như, không cần thông qua bất kỳ trung gian ngân hàng hay bộ phận xử lý nào.

  Blockchain của Bitcoin

  Bitcoin có một mạng lưới chạy thống nhất trên giao thức là blockchain. Một hệ thống thiết lập cơ sở dữ liệu dạng chuỗi, khối. Ứng dụng cho phép lưu trữ và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng và an toàn. Tất cả đều được liên với nhau nhờ các thuật toán mã hóa phức tạp.  Bao gồm các chuỗi khối thông tin tách biệt được xếp theo từng thời gian. Các thông tin có thể hợp nhất thành chuỗi 1 và 0. Trong đó, có chứa tất cả email, hợp đồng, tài chính, quyền sở hữu, quyền chuyển nhượng,.. 

  Nguyên lý hoạt động của Bitcoin

  Khi bạn thực hiện một cuộc giao dịch, tiền ảo sẽ được xác định bởi Miner còn được gọi là thợ đào. Nói cách khác, đó là một máy tính chủ, chúng sẽ xác minh các giao dịch và nhận lại phần thưởng. Phần thưởng đó chính là tiền ảo Bitcoin. Tiếp theo, giao dịch sẽ được cập nhật vào sổ cái (nếu không gian lận). Và cuộc giao dịch chuyển tiền bạn đã thành công.

  Alt: Nguyên lý hoạt động đồng Bitcoin

  Vậy Bitcoin có những tiềm năng và hạn chế rủi ro gì?

  +Tiềm năng phát triển: Vì là đồng tiền ảo dẫn đầu của tất cả các loại crypto trên thế giới. Bitcoin được sử dụng rộng rãi và hầu như có thể thanh toán các khoản phí trên hầu hết các nền tảng. Điều đặc biệt ở đồng tiền ảo này đó là chi phí không quá cao và có triển vọng tiềm năng phát triển ngày càng lớn. Quan trọng nhất đó chính là là có độ uy tín cao, không thể làm giả được.

  +Hạn chế rủi ro: Còn hạn chế nhiều người sử dụng, giao diện và cách dùng còn khó tiếp cận. Ngoài ra, sự biến động giá liên tục còn xảy ra.

  Lý do nên lựa chọn BTC?

  Alt: Bitcoin còn được dùng làm đồng tiền để thanh toán các khoản phí trong xã hội

  Hiện nay, có rất nhiều tổ chức doanh nghiệp cho phép khách hàng trả phí dịch vụ bằng Bitcoin. Ứng dụng Paypal cũng đã áp dụng hình thức thanh toán bằng BTC cho mọi công ty khu vực Bắc Mỹ. Qua đó, ta có thể thấy đồng tiền ảo này sở hữu một lượng khách hàng tin dùng nhất định. Vì thế, người dùng sẽ đơn giản hoá các cuộc giao dịch thanh toán cho nhiều loại hàng hoá. Hay thậm chí có thể đầu tư số tiền ảo như một dạng tài sản dự trữ.

  Kết luận

  Phía trên là những thông tin liên quan đến đồng Bitcoin, nơi đầu các sản phẩm tài  có tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, cũng như khi đầu tư bạn cần nắm rõ thông tin và tỉnh táo khi ra quyết định. Vì đồng tiền này có khả năng sinh lời rất cao nhưng cũng kèm theo đó là những rủi ro rất lớn. Vì thế, hãy đến với Cryptocoin.vn để được tư vấn và biết rõ hơn về thị trường tiền ảo nhé!

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments