More
  HomeUncategorizedBitcoin Cash có những ưu điểm và nhược điểm nào khi sử...

  Bitcoin Cash có những ưu điểm và nhược điểm nào khi sử dụng

  Hiện nay Bitcoin Cash là một đồng tiền ảo được ưa chuộng, khá phổ biến và có lượng giao dịch khá cao. Với những người đầu tư mới, Bitcoin Cash vẫn còn là một khái niệm mới lạ. Vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về đồng tiền điện tử này! 

  Bitcoin Cash là gì?

  Bitcoin Cash (BCH) là đồng tiền số được ra mắt vào tháng 8 năm 2017 từ đề xuất fork của Bitcoin. BCH giúp tăng kích thước block và cho phép thực hiện được nhiều giao dịch hơn. Bitcoin Cash cho phép người dùng thanh toán trực tiếp với tốc độ nhanh nhưng chi phí lại thấp hoặc gần như không mất phí bởi không phải thông qua bất kỳ tổ chức tài chính nào.

  Lý do Bitcoin Cash ra đời.

  Kích thước của Bitcoin khá nhỏ nên tốc độ xử lý giao dịch khá chậm. Chỉ với kích thước 1MB/Block là không đủ để phục vụ nhu cầu giao dịch hiện nay. Và thị trường không tin tưởng vào Segwit2x vì sự không minh bạch của đồng tiền này. Do đó mà Bitcoin Cash đã ra đời để giải quyết sự hạn chế về block. Không những thế còn giải quyết được các vấn đề khác.

  Bitcoin Cash là gì?

  Các ưu điểm của Bitcoin Cash.

  • Bitcoin Cash có kích thước Block lớn hơn với 8MB do đó tốc độ giao dịch được cải thiện đáng kể. BCH có tốc độ giao dịch lên tới 24 – 100 TPS.
  • BCH cung cấp replay protection và wipeout protection.
  • BCH có thể giải quyết những khuyết điểm mà Bitcoin vẫn chưa làm được.
  • Chi phí giao dịch của Bitcoin Cash cực kỳ thấp, rơi vào khoảng 0,0038$. 
  • Khả năng điều chỉnh Proof-Of-Work của Bitcoin Cash linh hoạt và nhanh hơn rất nhiều so với Bitcoin.

  Các khuyết điểm của Bitcoin Cash.

  • Nếu trong tương lai, số lượng giao dịch tăng lên nhiều lần hơn thì khối 8MB sẽ không đủ để xử lý tất cả các giao dịch.
  • Đây là thị trường tập trung số lượng khai thác ít. Nếu khai thác trên 51% lượng tiền ảo của Bitcoin Cash  sẽ tạo ra mối nguy hại đối với thị trường.

  Biểu đồ và giá của Bitcoin Cash, so sánh Bitcoin và Bitcoin Cash.

  Danh mục BCH
  USD192,62 $ / 1 BCHH
  VND4.474.604 VND / 1 BCH 
  Giá trị vốn hóa thị trường3.502.629.486 $
  Thanh khoản ( 24h ) 1.701.372.362 $
  Tổng BTC hiện có 18.183.975 BCH
  BXH vốn hóa thị trường 5
  BXH giá cả 3

  Giá Bitcoin Cash từ 2017 đến 2019, sau khi BCH chạm đáy vào năm 2018, giá hiện tại của đồng tiền này đã tăng lên ở mức ổn định.

  Sự khác biệt rõ rệt nhất giữa hai đồng tiền Bitcoin và BCH là kích thước trên Blockchain. BCH cho phép giao dịch nhiều hơn trong một khối với mức chi phí hợp lý hơn. Một khác biệt khác còn tùy thuộc vào số lượng thợ đang đào trên mạng lưới. Nhiều thợ đào yêu thích BCH hơn vì cho phép thợ tạo ra lợi nhuận lớn hơn với tốc độ nhanh hơn.  

  Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash hay không?

  Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash hay không?

  Nhìn chung BCH vẫn được đánh giá là một khoản đầu tư tiềm năng trong năm tới. Qua nhiều phân tích ta có thể thấy xu hướng tăng dài hạn của Bitcoin Cash. BCH đã ổn định hơn rất nhiều so với thời kỳ trước. Tuy nhiên trước khi tham gia đầu tư BCH là hình thức đầu tư siêu lợi nhuận thì ta phải xác định được cơ hội tiềm năng và rủi ro nhất định.

  Tổng kết.

  Bitcoin Cash là nhánh nhỏ của Bitcoin. BCH khắc phục được những hạn chế về tốc độ giao dịch, xử lý cũng như tính không giới hạn của loại tiền ảo này. Nếu bạn đang có ý định giao dịch Bitcoin Cash nên xem xét các thông tin về thị trường hay các biến động về giá. Đây là một trong những đồng tiền điện tự có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường.Tham khảo thêm nhiều thông tin hơn về tiền ảo hay Bitcoin Cash tại đây!

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments