More
  HomeUncategorizedBitcoin BEP2 là gì? Tất tần tật về Bitcoin BEP2

  Bitcoin BEP2 là gì? Tất tần tật về Bitcoin BEP2

  Bitcoin BEP2 gia nhập thị trường tiền ảo từ năm 2019. Đối với vài nhà đầu tư tiền ảo, đồng tiền này đã mang lại một số thành công nhất định. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết đến BTCB, hoặc một số người mới gia nhập thị trường tiền ảo có mong muốn tìm hiểu về loại tiền ảo này. Cùng Cryptocoin tìm hiểu về Bitcoin BEP2 ngay trong bài viết sau đây.

  Bitcoin BEP2 là gì?

  Bitcoin BEP2 (BTCB) là đồng token BEP2/BEP20 trên Binance Chain/Binance Smart Chain. Được bảo chứng theo tỷ lệ 1:1 bằng BTC khóa lại trên blockchain Bitcoin. Bitocoin BEP2 được quản lý theo mô hình tập trung và dựa trên sự tín nhiệm. Tỷ lệ 1:1 có nghĩa là sao? Là số lượng BTCB được phát hành sẽ ngang bằng với số lượng BTC bị khóa lại trong một địa chỉ ví công khai. Mô hình tập trung và dựa trên sự tin tưởng hòng ám chỉ đơn vị phát hành BTCB là Binance.

  Proof of Assets là trang web đảm bảo tính minh bạch cho BTCB. Thông qua đó, bạn có thể xác minh tất cả nguồn cung và các địa chỉ chứa token trên blockchain công cộng. Số liệu BTC bị khóa lại có thể sẽ không trùng với lượng BTCB phát hành. Vì dữ liệu thường không được cập nhật theo thời gian thực, mà sẽ được điều chỉnh sau mỗi tuần.

  Bitcoin BEP2 là gì?

  Thông tin chung về Bitcoin BEP2

  Thời gian phát hành: 06/2019

  Website chính thức: https://bitcoin.org/en/

  Mã nguồn dự án: https://github.com/bitcoin/

  Thông tin chung về BTCB

  Bitcoin BEP2 Token Explorer:

  https://explorer.binance.org/asset/BTCB-1DE
  https://explorer.binance.org/asset/BTCB-1DE

  Bitcoin BEP2 market

  Tỷ giá: 1 BTCB = 44.018,10 USD (0.08% so với cùng thời điểm ngày hôm trước)

  Tỷ giá Mua BTCB: ≈ 1.013.216.652 VNĐ

  Vốn hóa thị trường: 4.628.461.138 USD

  Khối lượng giao dịch 24h: 37.556.919 USD

  Tăng trưởng trong 24h: 0.08%

  Thứ hạng trên thị trường: 34 / 9845

  Ưu điểm của Bitcoin BEP2

  Ưu điểm chính của Bitcoin BEP2 là người dùng sẽ vừa có thể nắm giữ BTC, vừa bắt kịp được những cơ hội tham gia vào hệ sinh thái DeFi để kiếm tiền. Nếu không có BTCB, người dùng sẽ phải bán BTC. Có thể bỏ qua tiềm năng tăng giá của nó, mua tài sản DeFi để tham gia vào hệ sinh thái DeFi và tương tác với các dApp.

  Với BTCB, bạn có thể làm tất cả những điều phía trên mà không cần phải bán BTC. Cũng như không bỏ lỡ tiềm năng tăng trưởng của đồng tiền này. BTC của bạn bị khóa lại, bạn sẽ có quyền đổi BTCB để nhận lại BTC vào bất kỳ lúc nào.

  Công dụng của Bitcoin BEP2 

  BTCB là một tài sản lý tưởng thích hợp cho những ai vừa muốn nắm giữ Bitcoin, vừa muốn sử dụng nó.

  Công dụng rõ ràng nhất của BTCB là nó cho phép bạn tương tác với các dự án DeFi. Chỉ cần có kiến thức cơ bản về tiền mã hóa và ví blockchain là bạn đã có thể sử dụng nó.

  BTCB cho phép:

  • Stablecoin: Venus và QIAN (mô hình tương tự như MakerDAO trên Ethereum)
  • Cho vay: CREAM, For Tube
  • Yield Farming: Fry.world, Beefy, …
  • Liquidity Mining:  Pancake, BurgerSwap, Spartan, Bakery
  • Những nhà đầu tư Bitcoin nhỏ lẻ và Thợ đào Bitcoin có thể sử dụng quỹ tiền BTC của mình để có thể kiếm tiền từ DeFi trên BSC thông qua BTCB mà không cần phải bán BTC
  • Những tổ chức lớn và các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sử dụng BTCB để tối đa hóa lợi nhuận và giảm chi phí hoạt động.
  • BTCB có thể được sử dụng trong các dApp DeFi 
  Công dụng của Bitcoin BEP2

  Với những lợi ích như phí giao dịch thấp và tốc độ giao dịch cao, một hệ sinh thái đầy ắp những mảnh ghép DeFi như là Trader và Đơn vị cung cấp thanh khoản (market maker), BTCB là một tài sản hấp dẫn tất cả người dùng.

  Cách sử dụng Bitcoin BEP2

  Bạn có thể rút BTCB từ ví trên Binance.com hoặc thông qua Binance Bridge, một cổng chuyển tiền liên chuỗi giữa blockchain Bitcoin và Binance smart chain.

  Binance Bridge cho phép bạn nạp và rút nhiều loại token khác nhau, ví dụ như Bitcoin, để được ghi nhận một lượng BTCB tương ứng trên Binance Chain và Binance Smart Chain.

  Đầu tiên, bạn cần nạp BTC lên Binance. Sau đó bạn sẽ nhận được BTCB, và từ đó bạn có thể sử dụng nó trên tất cả những dApp. Hay trên nền tảng DeFi mà hỗ trợ wrapped BToken.

  Trên là những thông tin về Bitcoin BEP2. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn đang tìm hiểu về BTCB.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments