More
  HomeTechnologyAvalanche Coin và các thông tin liên quan đến Avalanche Coin

  Avalanche Coin và các thông tin liên quan đến Avalanche Coin

  Nếu bạn đã quá quen với các đồng crypto như Bitcoin, Ethereum hay Binance. Thì bài viết sau đây, CryptoCoin sẽ giới thiệu cho mọi người một đống crypto mới đó chính là Avalanche Coin. Avalanche là một nền tảng blockchain giải quyết các vấn đề mà trước đây crypto phải đối mặt. Vậy Avalanche Coin (AVAX) là gì? Crypto này có tiềm năng phát triển trong tương lai hay không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của mọi người về AVAX.

   Alt: Avalanche Coin hiện đang là đồng coin chính trong hệ sinh thái của Avalanche

  Đồng tiền ảo Avalanche Coin (AVAX)

  Avalanche Coin hay còn được gọi tắt là AVAX. Là đồng tiền chính trong hệ sinh thái của Avalanche với nhiều sự tiện ích không kém cạnh các đồng coin khác. AVAX ra đời mang theo mục đích chính mà đó giờ rất ít đồng coin nào thực hiện được. Đó là cho phép các mạng lưới tài chính có thể cùng kết nối trên cùng một platform. Nói dễ hiểu hơn là việc trao đổi hay giao dịch sẽ không còn bị cản trở bởi các yếu tố thông thường nữa. Điều đó không chỉ giúp các users thích thú hơn mà còn làm tăng giá trị của AVAX trong tương lai.

  Thông tin chung về đồng AVAX

   Alt: Thông tin chung về đồng Avalanche Coin
  • Token Name (tên token): Avalanche
  • Ticker (mã): AVAX
  • Total Supply (tổng cung): 720,000,000 AVAX
  • Circulating Supply (tổng cung lưu hành): 360,000,000 AVAX
  • Blockchain: Snow
  • Token Type: Native, Utility
  • Proof of type: POS

  Avalanche cho phép bạn tham gia khai thác và xây dựng các token con của nó dựa trên nền tảng của Avalanche. Đặc biệt phí tham gia chỉ tốn có 2000 AVAX 

  Sự phân bổ của AVAX

  Avalanche phân bổ các đồng AVAX của mình cho 9 đối tượng sau theo phần trăm của tổng cung:

  • Staking Reward (phần thưởng): 50%
  • Strategic Partners (Đối tác): 5%
  • Private Sale: 3,46%
  • Public Sale: 10%
  • Airdrop: 2,5%
  • Foundation (các nhà sáng lập): 9,26%
  • Team: 10%
  • Community & Developer Endowment (nhà phát triển, tài trợ): 7%
  • Seed Sale: 2,5%

  Có thể nhận thấy Avalanche sẵn sàng chi 50% để làm phần thưởng cho Staking. Để dễ hiểu hơn, Staking Rewards nghĩa là phần thưởng cho thao tác khóa coin trong ví của bạn.

  Đội ngũ phát triển của Avalanche Coin

  Avalanche Labs sở hữu cho mình 3 nhà đồng sáng lập nổi tiếng và có kinh nghiệm dày dặn trong crypto. Emin Gün Sirer, Kevin Sekniqi và Maofan “Ted” Yin chính là 3 cái tên phải nhắc đến khi nói về AVAX. Sirer là nhà khoa học máy tính kỳ cựu và đã từng gắn bó rất lâu dài với Bitcoin (BTC). Yin là tiến sĩ khoa học máy tính của trường đại học Cornell. 

  Các cái tên khác trong đội ngũ phát triển của AVAX đều đến từ những tập đoàn lớn của mảng máy tính, điện tử. Một số tập đoàn đáng nói nhất là: NASA, Google, Microsoft, Harvard University,..

  Đặc điểm nổi bật của AVAX

  Cần phải biết những đặc điểm mà Avalanche Coin mang lại cho các users để quyết định đầu tư thật thông minh:

  • Tốc độ xử lý: chỉ tính bằng millisecond hoặc second cho 1 giao dịch
  • Tính linh hoạt: người dùng có thể tự do tạo blockchain riêng hoặc chung
  • Tính hỗ trợ: Các hợp đồng thông minh (smart contacts) được tạo và sử dụng bởi Solidity đều sẽ được Avalanche hỗ trợ tuyệt đối.
  • Khả năng mở rộng: AVAX có thể xử lý hàng nghìn giao dịch trong mỗi giây mà vẫn giữ nguyên hiệu năng
  • Bảo mật: Avalanche có độ bảo mật rất cao và cực kỳ an toàn.

  Làm sao để sở hữu Avalanche Coin?

   Alt: Bạn có thể sở hữu AVAX qua các giao dịch trên sàn crypto

  Hiện tại chỉ có một cách để bạn sở hữu Avalanche Coin đó là giao dịch trên các sàn crypto uy tín. Một số sàn cụ thể mà CryptoCoin cảm thấy được rất nhiều người tin dùng như: Binance, FTX, Houbi Global, Coin Tiger,…

  Ví lưu trữ của AVAX

  Cách phổ biến nhất mà các user sử dụng để lưu trữ AVAX đó chính là lưu trữ ngay trên sàn giao dịch. Để đảm bảo an toàn thì sàn Binance đang được các user tin dùng nhất. Ngoài ra, bạn có thể rút token về Trust Wallet của Binance có hỗ trợ mạng Avalanche. 

  Bạn có thể dùng ví cứng như Ledger Nano S để lưu trữ AVAX cho an toàn. Nhưng hiện này loại ví cứng này đang dần trở nên lỗi thời. Vì vậy khi chọn dùng ví cứng hãy đảm bảo bạn đã tìm hiểu thật kỹ.

  Đầu tư vào AVAX có tiềm năng không?

   Alt: Hầu hết không ai có thể phủ nhận sự phát triển của Avalanche 

  Hệ sinh thái Defi của Avalanche vẫn chưa được phát triển hoàn toàn. Nhưng đây cũng là môi trường mà các user có thể sáng tạo và đầu tư. Mặt khác, Avalanche có vốn hóa thị trường lên tới 1 tỷ đô la Mỹ. Trong vòng 24h có thể đạt tới 270 triệu USD. Điều này thể hiện cho tốc độ giao dịch và khả năng mở rộng rất tốt của Avalanche. Các nhược điểm mà trước đây các dự án Defi ký sinh trên nền tảng ETH cũng khó mà thực hiện được.

  Tổng kết

  Đầu tư là một quá trình lâu dài và cần có sự kiên nhẫn tốt. AVAX là một đồng crypto có lẽ khá mới trên thị trường và cũng chưa được hầu hết mọi người đón nhận. Tuy nhiên thì việc Avalanche Coin có tiềm năng phát triển trong tương lai rất ít ai có thể phủ nhận. Nếu muốn đầu tư vào Avalanche Coin, hãy tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ để có thể đưa ra các quyết định thông minh nhất.

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments